ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066

วาสลี่ ไซเซฟ สุดยอด sniper ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ก่อนอื่น ขอกล่าว ถึงผู่ที่มีชื่อเสียง ที่สุดคนหนึ่งใน บันดา พลซุ่มยิงครับ.... พลซุ่มยิงนั้นมีบทบาทตั้งแต่การรบยุคสงคราม ปฏิวัติในอเมริกาโดยอเมริกาได้ใช้ตั้งแต่สงครามกลางเมือง ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ปี 2547 มีการใช้พลซุ่มยิงทั้ง 2 ฝ่าย แต่ฝ่ายอังกฤษได้พลซุ่มยิงชาว สก็อตแลนด์ที่การพรางอย่างดีและเป็นระบบ จนถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการใช้ทั้งสมรภูมิ ยุโรป และ แปซิฟิค และ 1 ในพลซุ่มยิงที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ วาสลี่ ไซเซฟ มีสถิติสังหารทหารเยอรมันถึง 225 ศพ โดย 10 วันแรก สามารถยิงได้ถึง 40 ศพ

Vassili Zaitsev ได้ถูกแต่งตั้งเป็น วีรบุรุษ แห่ง สหภาพโซเวียด เขาเป็นมือ1ในพลแม่นปืน ในสงครามที่ สตาลินกราด (ชื่อในปัจจุบัน “โวลโกกราด”) เป็นเมืองที่แม่น้ำ โวลก้า
เขา เป็นเด็กเลี้ยงแกะที่แคว้น อูรา และเขาได้รับการสอนยิงปืน จากปู่ของเขา เนื่องด้วยเหตุผลที่มักจะมีหมาป่ามากินแกะปู่จึงสอน วาซิลี่ ให้ยิงปืน


6 มิถุนายน 1942 กองทัพนาซีเยอรมัน บุกเข้าโจมตี สตาลินกราด ทำให้ Vassili ถูกเกณมาเป็น ทหาร และเป็นแนวหน้า ของกองทัพโซเวียด
สมรภูมิที่สตาลินกราด
เขาได้สร้างวีรกรรม โดยการซุ่มยิงทหาร นาซี 5 คน ต่อหน้า หัวหน้ากอง พิมพ์หนังสือพิมแห่งกองบัญชาการ

เรื่องของ Vassili Zaitsev ถูก ตีพิมพ์ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ จนถึงหูนายพล ประชากรในสตาลินกราดต่างๆ และไม่นานก็ถึงหู สตาลิน(ผู้นำรัฐเซีย) ทำให้เขาได้เลื่อนยศ และ เข้าทีมเป็น พลซุ่ม ทำให้กองทัพนาซี เสียขวัญ พวกนาซี เลยต้องส่ง พันตรีThorwald(ในแฟ้มของทางรัสเซียใช้ชื่อ Keonig) พลซุ่มยิงมือดีที่สุดของกองทัพนาซีซึ่งเขาเป็นอาจารย์จากโรงเรียนพลซุ่มยิง เดินทางตรงมาจากกรุงเบอร์ลิน มาจัดการ Vassili หลังจาก Vassili ใช้เวลาในการต่อสู้กับ พันตรีKeonig ประมาณ 6เดือน พันตรีKeonig ก็ถูก Vassili สังหาร


วันที่ 2 กุมภาพัน 1943 ทหารเยอรมันและเชลยสงครามทั้งหมด ออกเดินเป็น ทางยาว ขอยอมแพ้

ปัจจุบัน ยังชมปืน ไรเฟิล ของ Vassili Zaitsev และ เหรียญกล้าหาญ ได้ที่ พิพิธพันสตาลินกราด ที่โวลโกกราด พร้อมกับ เหรียญเกีนติยศ ที่มีชัย เหนือ “Nazi Greman” (นาซีเยอรมัน)


ปืนของ Vassili Zaitsev ซึ่งเอามาเพียงบางกระบอก

ดูหนังออนไลน์ Sniper Reloaded (2010) : สไนเปอร์ 4 โคตรนักฆ่าซุ่มสังหาร

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ขณะปฏิบัติงานให้กับกองกำลังยูเอ็นในประเทศสาธารณรัฐคองโก นายทหารนาวิกโยธิน แบรนดอน เบ็คเก็ตต์.(แชด ไมเคิล คอลลินส์).ลูกชายของโธมัส เบ็คเก็ตต์ สไนเปอร์มือพระกาฬจากภาคแรก ได้รับคำสั่งให้ช่วยเหลือเกษตรกรชาวยุโรปที่ติดอยู่กลางเขตแดนฝ่ายกบฏหัว รุนแรง เมื่อเบ็คเก็ตต์และ.ลูกน้องเดินทางมาถึงฟาร์มแห่งนี้ สไนเปอร์ลึกลับคนหนึ่งได้ซุ่มยิงโจมตีพวกเขาทำให้เบ็คเก็ตต์ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนอื่นๆเถูกสังหาร ด้วยความช่วยเหลือจากริชาร์ด มิลเลอร์.(บิลลี่ เซน).มือซุ่มยิงอดีตลูกศิษย์ของพ่อ เบ็คเก็ตต์จึงต้องเรียนรู้วิธีคิดแบบสไนเปอร์เพื่อตามรอยคนร้ายก่อนที่มันจะ ย้อนกลับมาปิดภารกิจสังหารให้เสร็จสิ้น
ผิวแตกลายป้องกันได้ด้วยตัวเอง

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ผิวแตกลายป้องกันได้ด้วยตัวเอง ผิวแตกลายหรือผิวเปลือกส้ม เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากมากสำหรับผิวผู้หญิงอย่างเรา เพราะมันทำให้เรารู้สึกขาดความมั่นใจ แต่ไม่ต้องห่วงวันนี้ Yopi Beauty Magazine ขอแนะนำ วิธีดูแลผิวด้วยตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้มีผิวแตกลายผิวเปลือกส้ม เกิดขึ้นมาได้ ส่วนมากบริเวณที่จะเกิดผิวแตกลายหรือผิวเปลือกส้ม ก็จะเป็นช่วงบริเวณสะโพกเรื่อยลงมาจนถึงต้นขาในบางคน เพราะบริเวณผิวเหล่านี้ การออกกำลังกายในท่าปกติ อาจจะไม่ช่วยอะไรได้เลยเพราะโดยมากผิวบริเวณนี้เนื้อจะกอง ๆ เลือดลมไหลเวียนไม่ดี ทำให้เกิดปัญหาผิวแตกลายหรือผิวเปลือกส้มได้ง่าย
วิธีการและอุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมากเลยหาได้ในบ้านของเรานี่ล่ะค่ะ เอาล่ะมาดูกันเลยดีกว่าว่าอุปกรณ์และวิธีการป้องกันผิวแตกลายหรือผิวเปลือก ส้มนั้น มีอะไรแล้วทำอย่างไรบ้าง
อุปกรณ์สำหรับป้องกันผิวแตกลายหรือผิวเปลือกส้ม
1. ไม้ที่มีรูปร่างก่งกลมกึ่งแบน ยาวประมาณ 1 ฟุตหรือ 1 ไม้บรรทัด ในที่นี้ใช้ไม้เกาหลังก็ได้ไม่ว่ากัน
วิธีการป้องกันผิวแตกลายหรือผิวเปลือกส้ม
ให้จับไม้แนวขวาง รูดนวดบริเวณผิวขึ้นและลง  ให้ไม้รีด นวด ผิวบริเวณนั้น ทำติดต่อกันสักประมาน 5-10 นาที สัก 2 ครั้งต่อวัน กดออกแรงพอประมาณ ให้รู้สึกถึงแรงกดใต้ผิวหนัง วิธีนี้จะไปช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด น้ำเหลือง ช่วยให้ผิวบริเวณนั้นมีการไหลเวียนของเลือดที่ดีบำรุงผิวได้อย่างมี ประสิทธิภาพ
เมื่อทำติดต่อกันเป็นประจำก็จะช่วยป้องกันและบรรเทาไม่ให้ผิวแตกลายหรือผิวกลายเป็นผิวเปลือกส้มได้อย่างแน่นอนค่ะ


ขอขอบคุณที่มาจาก ไทยเลดี้บอย ดอทเน็ท

อยากผอมสุขภาพดี…มาลดน้ำตาลกันเถอะ

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

1.หยุดการเติมน้ำตาลหลายๆช้อน
การลดน้ำตาลที่อาจจะยาก แต่ไม่เกินความสามารถของคุณก็คือ การลดการเติมน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่มค่ะ บางคนชอบรับประทานรสหวาน จึงมักจะติดเติมน้ำตาลช้อน โตๆ หรือตักหลายๆช้อนโดยไม่ยั้บยั้งชั่งใจเอาซะเลย ซึ่งคุณควรจะหักห้ามใจซะบ้างนะคะ นอกจากคุณจะรู้ขีดความสามารถของร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มว่าอร่อยเด็ด แบบที่เค้าว่ากันหรือเปล่า ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย
2.ลดหรือกำจัดคาร์โบไฮเดรตซะนะ
คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานอย่างดี แต่ก็เป็นแหล่งสะสมน้ำตาลมหาศาลเช่นเดียวกัน ซึ่งจากพลังงานเมื่อรับประทานมากเกินไปก็จะทำให้อ้วนได้นะคะ โดยมากไอ้เจ้าคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้จะอยู่ในอาหารจำพวกขนมปัง พาสต้า ขนมขบเคี้ยว หากคุณต้องการลดน้ำตาลตัวการแห่งความอ้วนก็จงลด ละ เลิก ของเหล่านี้ด้วยนะคะ
3.อ่านฉลากก่อนซื้อมารับประทาน
วิธีหลีกเลี่ยงหรือลดน้ำตาลอีกอย่างก็คือ การอ่านฉลากทุกครั้งก่อนซื้ออาหารต่างๆ คุณสามารถตรวจสอบพวกอาหารสำเร็จรูปได้ว่ามีปริมาณน้ำตาลเท่าไหร่มากน้อยเพียงไร และพยายามเลือกอาหารที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด หรือพอเหมาะพอดีกับการใช้พลังงานของคุณในแต่ละวัน
4.เติมสีสันในตระกร้าของคุณ
สังเกตหรือไม่คะว่า อาหารไดเอตหรือลดน้ำหนักมักจะต้องมีผักผลไม้หลากสีสัน ดังนั้นคุณควรจะกินผักและผลไม้ให้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่ากินแต่ผักและผลไม้ประเภทเดียวนานๆ ค่ะ
5.จำกัดปริมาณผลไม้
ผลไม้จำเป็นมากๆสำหรับการลดน้ำตาล ผลไม้ต้องบรรจุไฟเบอร์และแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกาย แม้แต่น้ำตาลธรรมชาติ แต่ถ้าคุณบริโภคมากเกินไปก็จะเป็นสาเหตุของความอ้วนได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเลือกรับประทาน 2 ใน 5 ของผลไม้แต่ละชิ้นก็เพียงพอแล้วนะคะ
6.หลีกเลี่ยงน้ำผลไม้
เจ้าน้ำผลไม้นี่แหล่ะค่ะเป็นแหล่งน้ำตาลชั้นเลิศเชียว น้ำผลไม้อาจจะดูมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ความจริงห่างไกลจากคำว่าประโยชน์ไป มากทีเดียวค่ะ เพราะมันไม่ได้บรรจุสารอาหารหรือไฟเบอร์ตามที่เราเข้าใจกัน ไม่มีอะไรดีไปกว่าการกินผลไม้สดๆนะคะ
7.มองหาทางเลือกอื่นแทนน้ำตาล
หากคุณชอบทำของหวานรับประทานเอง ก็ให้ใช้พวกน้ำตาลอ้อย น้ำตาลจากผลไม้ใส่ลงไปแทน หรือหากจะทำอาหารก็ให้ใส่พวกซินนามอล กระเทียม และธัญพืชรสหวานกับผักแทนน้ำตาล ข้าวก็มีความหวานในตัวเองอยู่แล้ว คุณสามารถทำอาหารประเภทข้าวโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลเยอะได้เช่นกันค่ะ หาความหวานแบบธรรมชาติกันดีกว่าเนอะ
8.อย่ามัวแต่เข้าใจว่ามีเรื่อง อาหารปราศจากน้ำตาล
ถ้าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก ระวังเรื่องอาหารปราศจากน้ำตาลนะคะ เพราะที่จริงแล้วไอ้ที่ว่ากันว่าไม่มีน้ำตาลนี่แหล่ะเป็นแหล่งน้ำตาลตัวดีเลย แต่แทนที่จะใช้น้ำตาลทั่วไปก็จะใช้สารให้ความหวานประเภทอื่นแทนซึ่งก็มีผลต่อการเพิ่มขึ้นของน้ำตาลในร่างกายเหมือนกัน
9.เรียนรู้ที่จะกินของสดๆ และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
เมื่อคุณเรียนรู้ที่จะกินอะไรอาหารสดๆใหม่ๆ คุณก็จะไม่กลับไปกินอะไรเดิมๆอีก มันง่ายมากที่คุณจะหาทางเลือกในการรับประทานอาหารที่ดี เพราะมีอาหารดี ทำให้สุขภาพ และรสชาติอร่อยถูกปาก โดยเฉพาะการทำอาหารกินเองนี่แหล่ะเป็นวิธีลดน้ำตาลได้ดีที่สุด

ข้อมูลโดย http://beauty.yopi.co.th

ขจัดผิวหมองคล้ำด้วยน้ำปั่นแสนอร่อย

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ครีมกันแดดที่ทาไว้ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่เลย ทำไมผิวของเรายังคงคล้ำเสีย หม่นหมองขนาดนี้ ว่าแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องเร่งกลับมาดูแลสภาพผิวกันยกใหญ่อีกครั้งหนึ่งให้ผิวคล้ำ ที่เสีย แห้งนั้น กลับมา เป็นผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำให้ได้ วันนี้ Yopi Beauty Magazine จึงขอนำสูตรการบำรุงผิวหมองคล้ำ แห้งเสีย ให้กลับมาเป็นผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ แต่ไม่ใช่สูตรทาครีมอะไรอย่างใดทั้งสิ้น แต่เราขอเสนอ สูตรการทำน้ำปั่น เพื่อรักษาผิวหมองคล้ำ แห้งเสีย ให้กลับมาสู่ผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนๆบ้านเรา อีกด้วย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับการทำน้ำปั่นเพื่อรักษาผิวหมองคล้ำ แห้งเสียให้กลับมาเป็น ผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ มีดังต่อไปนี้
1. ส้มเขียวหวาน 1 ผล
2. องุ่นม่วง 5 ผล
3. แตงโม 1/2 ชิ้น
4. สตอร์เบอร์รี่ 5 ผล
5. มะนาว 1 ผล
6. ใบสะระแหน่ 2 ใบ ( เพิ่มลดปริมาณได้ตามความต้องการ เพื่อรสชาติที่ถูกปาก                                                                                                                                                                                                                                                                                 

7. น้ำแข็งเกล็ด
วิธีทำน้ำปั่นเพื่อรักษาผิวหมองคล้ำ แห้งเสียให้กลับมาเป็น ผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ มีดังต่อไปนี้

1. ล้างวัตถุดิบทั้งหมดให้สะอาด 
2. คั้นเอาน้ำจากส้มและมะนาว
3. คว้านเอาเมล็ดองุ่นกับเมล็กแตงโมออกให้หมด
4. หั่นสตอร์เบอรี่และแตงโมให้เป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อสะดวกในการปั่น
5. นำน้ำแข็ง เนื้อองุ่น แตงโม สตอร์เบอรี่ปั่นรวมกัน เติมน้ำแร่ น้ำส้ม และน้ำมะนาว ปั่นอีกครั้งจนส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเข้ากันดี แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่
แต่ถ้าต้องการได้ประโยชน์สุงสุดเพื่อการรักษาผิวหมองคล้ำ แห้งเสียให้กลับมาเป็น ผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ ไม่ต้องปั่นน้ำแข็งแต่ให้ปั่นส่วนของผลไม้ แล้วดื่ม จะได้คุณค่าและวิตามินในการบำรุงมากขึ้น เพียงเท่านี้เราก็ได้น้ำปั่นรสชาติแสนถูกปากพร้อมไปด้วยวิตามินเพื่อการ รักษาผิวหมองคล้ำ แห้งเสียให้กลับมาเป็น ผิวสวย ผิวใส ไร้รอยหมองคล้ำ สาวสาวจะกลับมามีผิวที่สวยงามดั่งเดิม หรือยิ่งกว่าเดิมอีกอย่างแน่นอน

ข้อมูลโดย http://beauty.yopi.co.th

ม้าโทรจัน หรือTrojan Horse คืออะไรทำความรู้จักกัน

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

เป็นโปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้นมาใ้ห้ทำตัวเหมือนว่าเป็นโปรแกรมธรรมดาทั่วๆ ไป เพื่อหลอกล่อผู้ใช้ให้ทำการเรียกขึ้นมาทำงาน แต่เมื่อถูกเรียกขึ้นมาแล้ว ก็จะเริ่มทำลายตามที่โปรแกรมมาทันที ม้าโทรจันบางตัวถูกเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งชุด โดยคนเขียนจะทำการตั้งชื่อโปรแกรมพร้อมชื่อรุ่นและคำอธิบายการใช้งานที่ดูสมจริง เพื่อหลอกให้คนที่จะเรียกใช้ตายใจ จุดประสงค์ของคนเขียนม้าโทรจันอาจจะเช่นเดียวกับคนเขียนไวรัส คือ เข้าไปทำอันตรายต่อข้อมูลที่มีอยู่ในเครื่อง หรืออาจมีจุดประสงค์เพื่อที่จะล้วงเอาความลับของระบบคอมพิวเตอร์

          ม้าโทรจันนี้ อาจจะถือว่าไม่ใช่ไวรัส เพราะเป็นโปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้นมาโดดๆ และจะไม่มีการเข้าไปติดตั้งในโปรแกรมอื่นเพื่อสำเนาตัวเอง แต่จะใช้ความรู้เท่าไม่ถึงการของผู้ใช้เป็นตัวแพร่ระบาดซอฟต์แวร์ที่มีม้า โทรจันอยู่ในนั้นและนับว่าเป็นหนึ่งในประเภทของโปรแกรมที่มีความอันตรายสูง เพราะยากที่จะตรวจสอบและสร้างขึ้นมาได้ง่าย ซึ่งอาจใช้แค่แบตซ์ไฟล์ก็สามารถโปรแกรมประเภทม้าโทรจันได้

อ้างอิงจาก  Computervirusprevention

โลโก้ใหม่ของพี่กูเกิล สวยงามน่าประทัพใจ

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ทุกท่านคงจะรู้จักกันดีกับ กูเกิล เว็นที่ใช้สำหรับคนหาข้อมูลต่างๆระดับโลกเลย บ่อครั้งครับที่เราจะสังเกตุเห็นว่า เว็บของเขาจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ ตามโอกาศและวันต่างๆครับ เขาทำออกมาได้ดีและสวยงาม แต่วันนี้ผมได้มีโอกาสเข้ามาใช้เว็บ กูเกิล สังเกตุเห็นรูปภาพที่เปลี่ยนไป ก็คือรูปทางด้านซ้ายมือนี่เอง เพราะอะไรไม่รู้ครับผมรู้สึกประทัพใจในความของคนทำจริงๆ หากดู จากนี่เฉยๆอาจเป็นแค่รูปแบบธรรมดาๆครับ แต่พอเราเอาเมาส์ไปชี้ที่รูปในหน้าเว้บ กูเกิลแล้วละก็มันจะมีแว่นขยายให้เราได้ส่องดูรายละเอียดข้างในด้วยครับ ผมได้ส่องดูแล้ว ข้างในจะมีรายละเอียดที่ชัดเจนและมีภาพเคลื่อนไหวให้เราดูด้วย รู้สึกแปลกๆยังก็ไม่รู้ครับบอกไม่ถูก  แต่ไปในทางของความรู้สึกที่ดีนะ แล้วทุกท่านคิดว่ายังไงครับลองไปดูนะครับก่อนที่พี่เขาจะเปลี่ยนเป็นรูปใหม่อีก

อันที่จริงผมอยากได้คำอธิบายเกี่ยวกับรูปนี้มากๆ เอาแบบลึกซึ้งว่าจุดนี้บ่งบอกอะไรจัดนั้นคืออะไร

6 หนังไทย เรื่องจริง จากคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ข่าวคดีฆาตกรรมในประเทศไทยนอกจาก เป็นที่สนใจในแง่ เป็นประเด็นที่สะท้อนปัญหาในสังคมแล้ว ในวงการบันเทิง หรือหนังก็มีการหยิบยกเรื่องราวเหล่านั้นมาทำเป็นหนังอยู่เสมอ และทำเงินซะด้วยสิ(ยกเว้นซีอุย ที่หนังมันดับอ่ะ) วันนี้ผมเลยนำหนังที่สร้างจากโครงเรื่องในคดีดังของไทยมาสร้างเป็นหนังให้คน อ่านได้อ่านและสรรหากัน


1. บุญเพ็งหีบเหล็ก ฉายครั้งแรก 10 สิงหาคม 2510 ที่ศาลาเฉลิมกรุง บุญเพ็ง เป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพแบบต่อเนื่องรายแรกของประเทศไทย และเป็นนักโทษคนสุดท้ายที่ถูกตัดสิน ประหารชีวิตโดยการถูกบั่นศรีษะ ใน รศ. 242 ก่อนการเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 ฉายา บุญเพ็งหีบเหล็ก เนื่องจาก เขาฆาตกรรมผู้หญิงและหั่นศพใส่หีบเหล็กโยนทิ้งน้ำ เหยื่อของเขาล้วน แต่ ตกหลุมสวาทของเขา เนื่องจากเขาเป็นคนรูปร่างดี ดูสุภาพอ่อนโยน และพูดจาดี อีกทั้งเรียนทางไสยเวทย์มา ตั้งสำนักหมอผี ให้บริการดูดวง สะเดาะเคราะห์ และทำเสน่ห์ยาแฝด อยู่ บริเวณคลองบางลำพู เหยื่อ ของเขามีถึง 7 คน ก่อนที่จะถูกจับได้ มีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ถึง 2 ครั้งในปี 2510 และ 2523 โดยผู้กำกับ พยุง พยกุล คนเดียวกัน และมีดารานำคือ สมบัติ เมทะนี และ ปริศนา ชบาไพร นำแสดง ต่างกันตรงดารารอง โดยปี 2510 มี แมน ธีระพล และดาวยั่ว ชฏา พร วชิรปราณี แสดง และในปี 2523 มี ไพโรจน์ ใจสิงห์ และ สุพรรณี จิตต์เที่ยง, ลลิตา กระแสนิธิ ดาราใหม่ นับว่าเป็นคดีที่โหดร้ายมาก และมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการประหารบุญเพ็ง ว่าไม่สามารถบั่นหัวได้ในครั้งแรก และศพของเขาก็ไม่เผาใหม้บริเวณรอยสัก ญาติเก็บกระดูกใส่เจดีย์ไว้ข้างอุ โบสถ์วัด จนช่วงหลังเจดีย์ถูกรื้อออก ปัจจุบันทางวัดภาษี จึงได้ให้ช่างปั้นรูปปั้นจำลอง ไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์ เมื่อ พ.ศ.2537 ตั้งไว้ในศาลเล็ก ๆ ติดกับวิหาร ซึ่งเป็นอนุสรณ์ว่า เขาเป็นนักโทษประหารคนสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ. 2474

2. ซีอุย

                 จากเรื่องจริงของฆาตกรโหด ซีอุย แซ่อึ้ง ที่ฆ่าเด็กและนำตับมาต้มกินในช่วงปี พ.ศ. 2497-2501 โดยมีเด็กอย่างน้อย 6 คนที่ถูกนายซีอุยสังหาร ซีอุย อาศัยเป็นชาวจีนโพ้นทะเลเข้ามาในเมืองไทยและขึ้นฝั่งที่จังหวัดประจวบ คีรีขันธ์ มีชื่อจริงว่า หลีอุย แซ่อึ้ง แต่คนไทยที่นั่นนิยมเรียกเพี้ยนเป็น ซีอุย ซีอุยทำงานด้วยการรับจ้างทำสวนผักและรับจ้างทั่วไป มีนิสัยชอบเกาหัวและหาวอยู่เสมอ ๆ บุคคลิกชอบเก็บตัว และนายซีอุยได้จับเด็กมาผ่าเอาตับมากินโดยเชื่อว่าเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ โดยได้ทำการฆ่าเด็ก 3 รายแรก ที่ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสุดท้ายถูกจับได้หลังจากคดีฆาตรกรรมในจังหวัดระยอง ซึ่งสุดท้ายโดนจับขังคุกและประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า ในวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2502 ก่อนถูกประหารซีอุยรับว่า เมื่อสมัยอยู่เมืองจีน ได้ถูกเป็นเกณฑ์เป็นทหารไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้กินเนื้อมนุษย์เป็น ครั้งแรกจากศพของเพื่อนทหารด้วยกัน จึงติดใจในรสชาติ เนื่องด้วยไม่มีอะไรจะกิน
ศพของซีอุยถูกเก็บเพื่อนำมาตรวจสอบ โดยเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยยังคงถูกเรียกชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า"พิพิธภัณฑ์ซีอุย"
 ความ โหดเหี้ยมของซีอุยนี้เอง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ถูกหยิบมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ไทยหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้ง ก็ได้ตอกย้ำภาพความน่ากลัวของชายจีนรูปร่างผอมเกร็ง มีมีดสั้นเป็นอาวุธ ที่ใช้กระชากวิญญาณเหยื่อที่ไม่มีทางสู้ และต้องกินหัวใจมนุษย์ทุกครั้งที่รู้สึกมีความต้องการ
เคยมีการสร้างเป็น ละครทีวี  โดยนำครูช่าง ชลประคัล  จันทร์ เรือง มาเล่นเป็นซีอุย  ตอนผมเป็นเด็กๆ ก็มักจะถูกหลอกเสมอโดยผู้ใหญ่ ว่าไม่ให้ไปเล่นนอกบ้านไกลๆ  ไม่งั้นซีอุยจะมาควักตับไปกิน
และ ปี 2547 นำมาสร้างอีกครั้ง  โดย แม็ทชิ่ง โมชั่น พิคเจอร์ส สร้างนั้น ไม่ได้ต้องการให้เกิดภาพและความเข้าใจซีอุยในแบบเดิม นิดา สุทัศน์ ณ อยุธยา แห่ง สยามสตูดิโอ และ บุรณี รัชไชยบุญ ผู้กำกับ ตีความอีกแบบ โดยใช้ตัวละคร นักข่าวผู้หญิงมาดำเนินเรื่อง  ซีอุยภาคนี้ ถูกมองโดยได้รับความเห็นใจมากขึ้นและมีประเด็นที่บ่บอกว่าซีอุยอาจเป็นเพียง แพะรับบาป(แต่เขาฆ่าเหยื่อรายสุดท้ายจริงแต่เหยื่อรายหลังไม่รู้เพราะไม่มี หลักฐาน) เออ....ลืมไป เรื่องนี้เล่นโดย ดาราชาวจีนครับ
แต่ในปัจจุบัน ความโหดร้ายจากการที่เด็กถูกกระทำและเป็นเหยื่ออาชญากรรมนั้น ยังคงดำรงอยู่ และอาจน่ากลัว กว่าเรื่องราวของซีอุยหลายเท่า เพียงแต่สังคมชินชา กับความโหดร้ายดังกล่าวเสียแล้ว
 
3. นวลฉวี

                เดือนกันยายน 2502 กลุ่มชายฉกรรณ์กลุ่มหนึ่ง ได้สังหาร นวลฉวี ตามคำว่าจ้าง แล้วนำศพมาทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สะพานนทบุรี  อีก สองวันต่อมา มีคนพายเรือมาพบศพ และพบร่องรอยฆาตกรรมอย่างทารุณ บนนิ้วพบแหวน มีตัวอักษร ราชเดช และนำไปสู่การสอบปากคำ หมออุทิศ ราชเดช  และนำไปสู่การจับกุมตัวในที่สุด
เรื่องนี้เป็นข่าวดังในยุคนั้น เนื่องจากคนที่จ้างวานเป็นถึงนายแพทย์ และเป็นสามีของผู้ตาย  จนมีผู้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และ ละครทีวีหลายครั้ง  รวมถึงสะพานที่พบศพนวลฉวี  ชาวบ้านก็เรียกชื่อตามนวลฉวี ด้วยครับ
ปี 2527  สินจัย หงษ์ไทย รับบทนวลฉวี พยาบาลสาวที่มีรักแท้ โดยมี อภิชาติ หาลำเจียก นักแสดงหนุ่มในยุคนั้น ก่อนที่จะมาเอาดีทางการเมือง รับบทหมออุทิศ  เรื่องนี้ ทำให้ สินจัย ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองดารานำหญิง ด้วยครับ
ไอทีวี เคยนำมาสร้างเป็นละคร โดยใหม่เจริญปุระ กับ อำพน ลำพูน รับบทนำ ถือได้ว่าเป็นละครมีคุณภาพมากๆ ครับ ผมดูแล้วสนุกมาก
 
4. คืนบาปพรหมพิราม

                 “เรียงคิว 30 คน ฆาตกรสารภาพเผยนาทีฆ่าโหดสาวให้ม้าเหล็กขยี้(พาดหัวข่าวหน้า1นสพ.ไทย รัฐ .29ส.ค.2520) ,เผยสาวหัวขาดคดีข่มขืนโหดผัวยืนยัน30คนเถื่อนโทรมเมียตาย , รองนายกระบุข่ม ขืนสาวให้รถไฟทับโหดร้ายทารุณไม่พ้นม.21แน่, สั่งย้ายที่คุมขัง 8 มนุษย์บ้า กามพบแผนแหกโรงพักหนีคดีข่มขืนโหด”
ถ้อยคำเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของ ข้อความพาดหัวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐในช่วงเดือนสิงหาคมจนถึงกันยายนในปี พ.ศ.2520เป็นข่าวใหญ่ที่เกิดขึ้นในปีเดียวกันกับที่ขวัญใจชาวไทยไอ้แสบ แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์นักมวยขวัญใจชาวไทยเพิ่งขึ้นชกชนะนักมวยชาวต่างชาติ ซึ่งคดีนี้ไม่เพียงสร้างความอัปยศให้กับพี่น้องชาวพรหมพิราม จ.พิษณุโลก หากแต่ยังบันทึกสถิตว่าเป็นคดีที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ที่รุมข่มขืน กระทำชำเราหญิงสาวต่างถิ่นด้วยความไร้จิตสำนึก ปราศจากมนุษยธรรม (ดังมากถึงขนาด ขสหประชาชาติจัดเสวนาว่าด้วยเรื่องสิทธิสตรีขึ้นเป็นพิเศษกันเลยที่เดียว ครับโดยเอาคดีนี้มาพูดต่อหน้าให้คนทั่วโลกได้ฟังกัน ภูมิใจไหม? คดีไทยดังระดับโลก??)
คืนบาปพรหมพิรามสร้างจากคดีสะเทือนขวัญ ปี 2520 ที่ อ. พรหมพิราม จ. พิษณุโลก  โดยเรื่องของเรื่องก็มีว่า ผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อจริงแกชื่อนางสำเนียง พุ่มหมอก เป็นคนอำเภอบ้านดารา ซึ่งอยู่ทางเหนือขึ้นไปจากอำเภอพรหมพิราม เธอได้หายจากบ้านไปตั้งแต่ปี ๑๙ แต่อยู่ๆ ในปีถัดมา ก็มาโต๋เต๋อยู่ที่สถานีรถไฟพรหมพิรามในตอนกลางคืน ไปยังไงมายังไงไม่มีใครรู้ เท่าที่ฝ่ายค้นเรื่องเขาสืบค้นบอกว่า เธอเป็นคนเอ๋อ จะว่าเต็มก็ไม่ใช่ จะว่าปัญญาอ่อนก็ไม่เชิง ตอนนั้นไม่มีใครรู้หัวนอนปลายตีน ว่าเป็นใครมาจากไหนถึงได้มาโดนรถไฟทับตัวขาดกระเด็นสามท่อน ทุกคนคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ นี่เรื่องจริงนะ คดีถูกปิดแฟ้มไปเรียบร้อย แต่มีนักข่าวท้องถิ่นคนหนึ่งไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุและเริ่มเขียนขุดคุ้ย ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เรื่องดังขึ้นมาเมื่อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐตีข่าวไปทั่วประเทศ กรมตำรวจจึงรื้อคดีขึ้นมาใหม่ เอาไปเอามาเรื่องมันไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นเรื่องฆาตกรรมอำพราง ตำรวจทำงานอย่างหนักพบว่านางสำเนียงคนนี้ถูกข่มขืนกระทำชำเรา โดยพวกผู้ชายในอำเภอนี้มากกว่ายี่สิบคนเป็นฝูงใหญ่เลยว่างั้น จนผู้หญิงตาย แล้วเกิดกลัวความผิดจึงเอาศพไปวางให้รถไฟทับเป็นการอำพราง
และคดีถึงที่ สุดพวกกระทำผิดทั้งหมดถูกจับกุม เขาว่าเกือบทั้งอำเภอ แน่นโรงพักไปหมด และหลายคนติดคุกชดใช้กรรมชั่วกันไป บางคนเพิ่งจะพ้นโทษเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง บางคนตายไปแล้วก็มี
เรื่องนี้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อปี 2546  กำกับโดยมานพ อุดมเดช  แสดงโดย พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ แสดงเป็นหญิงสาวผู้โชคร้าย  และ สมภพ เบญจาธิกุล รับบทนายตำรวจ  หนังเรื่องนี้ ฮือฮาพอสมควร เมื่อเข้าฉายครับ ทำให้ต้องเปลี่ยนชื่อเรื่องไป จาก คนบาป พรหมพิราม เป็น คืนบาป พรหมพิราม  ในที่สุด นอกจากนั้น ยังเป็นเหตุให้ ภาพยนตร์ถ่ายทำที่จังหวัดอุทัยธานี แทนจ.พิษณุโลก เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นหากถ่ายทำในสถานที่จริง
 
5. เชอรี่แอน

                จากคดีฆาตกรรม เด็กสาวลูกครึ่ง อายุ16 ปี เชอรี่แอน เมื่อปี 2529  และกลายเป็นคดี แพะประวัติศาสตร์ ของวงการยุติธรรมไทย  นำสูการเปลี่ยนแปลงในการรับฟังพยานบุคคลในศาล ในปัจจุบัน และ การที่กระบวนการยุติธรรมต้องชดเชยในกรณีตัดสินผิดพลาดแก่เหยื่อ
ถูกสร้างเป็นหนังเมื่อปี 2544  กำกับโดย จรูญ วรรธนะสิน  แสดงโดย รุ่งนภา บรู๊ค  รับบท เชอรี่แอน และ ชฎาพร รัตนากร  รับบท ทนายสาว
เป็น เรื่องของ รัก 4 เส้า ชาย 1 หญิง 3 ที่มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อน ยิ่งกว่านวนิยายจน.....ความรัก ความหึงหวง ความอิจฉาริษยา ความโลภ นำไปสู่โศกนาฏกรรมการตาย ของ เชอรี่แอน โดยพบศพเธอที่ป่าแสมริมถนนสุขุมวิทเก่า ใกล้บางปู  และมีการจับกุมนาย วิชัย ชนะพานิชย์  นักธุรกิจ พร้อมบริวาร ในฐานะผู้ต้องหาจ้างฆ่า แต่นายวิชัยรอดพ้นข้อหาได้อย่างหวุดหวิด แต่บริวาร 4 คนของเขา ก็ถูกสร้างพยานเท็จหลักฐานปลอม จนถูกศาลขั้นต้นสั่งประหารชีวิต แพะทั้งหมดต้องถูกจองจำ เผชิญชะตากรรมอันเลวร้ายในคุกไม่น้อยกว่า 6 ปี กว่ากระบวนการศาลอุทธรณ์และศาลฏีกา ภายใต้การรื้อฟื้นคดีของกองปราบ จะพิสูจน์ได้ว่าทั้ง 4 คนเป็นคนผู้บริสุทธิ์ แต่เขาทั้ง 4 ล้วนพบกับสภาพครอบครัวแตกสลาย หนึ่งคนตายในคุก สองคนออกมาเสียชีวิตหลังพ้นจากเรือนจำไม่นาน เหลืออีกหนึ่งเดียว ต้องอยู่อย่างพิการไปชั่วชีวิต เป็นผลจากระบบการสืบสวนผู้ต้องหา ของตำรวจเลวเพื่อเค้นให้รับสภาพ และในที่สุดก็นำไปสู่การ สืบหา ติดตาม ไล่ล่า และ จับผิดฆาตกรตัวจริง นายสมัคร ธูปบูชาการและนายสมพงษ์ บุญญฤิทธิ์  และผู้จ้างวาน  นส.สุวิมล  พงษ์พัฒน์ มาลงโทษจนสำเร็จ
 
                6. ฆ่าโปกปูน
ฆ่าโบกปูน
                หนัง(แต่เป็นหนังแผ่น)
เรื่อง นี้สร้างจากเรื่องจริงเช่นกัน ฆาตกรชื่อ เกียรติศักดิ์ พูลสวัสดิ์  เป็นถึงครูดีเด่น ปี 2532 แต่เดือดร้อนเรื่องการเงินจนสวมวิญญาณมัจจุราชฆ่าลูกศิษย์วัย เพียง 12 ปี ชื่อ ทัศนีย์ แสงรัตนทองคำ ก่อนจะนำมายัดโลงไม้แล้วโบกปูนทับนำไปทิ้งน้ำ ทั้งๆ ที่เขาสนิทกับครอบครัวของเหยื่อนั้นยิ่งกว่าญาติสนิท และผลสุดท้ายถูกจับ ศาลลดจากการประหารชีวิตเป็นจำคุกตลอดชีวิตแทน
 
7. ฆ่ายัดกล่อง 2508
กำกับโดย อัจฉราพันธ์  นำแสดงโดยปริม ประภาพร, แก่นใจ มีนะกนิษฐ์, ศรินทิพย์ ศิริวรรณ, เมืองเริง ปัทมินทร์
คดี ฆ่ายัดกล่องแล้วส่งศพมาทางรถไฟ เป็นคดีจริงที่เกิดขึ้นในปี 2508 ปีเดียวที่สร้างหนังว่างั้น โดยคดีนี้เกิดขึ้น พ.ต.ท. อนุ เนินหาด (ตอนนี้เป็น พ.ต.อ.) ถือว่าสะเทือนขวัญมาก โดยฆาตกรคือ จรินทร์ สิทธิธรรม ฉายา “กระทิงแดง ศิษย์พระกาฬ” ส่วนผู้ตายคือเด็กชาย กิมบั๊ก แซ่อึ้ง อายุ 15 ปี ไม่รู้ไปโกรธเกลียดอะไร เขาไปฆ่าเด็กนั้นแล้วยัดกล่องกระทิงแดงไปทิ้งรถไฟสายเหนือกรุงเทพ เชียงใหม่ สาเหตุเพราะเรียกค่าไถ่ไม่สำเร็จ แต่เมื่อถูกจับได้ก็รับสารภาพและเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวน ทำให้ศาลลดจากการประหารชีวิตเป็นจำคุกตลอดชีวิตแทน
 
                และแล้วก็ถึงคดีของเรา........................(ตอนหน้ามาแน่).
 
6. ศยามล

               เรื่องเกิดที่หัวหิน ปี 2536 เป็นเรื่องที่น่าตกใจเมื่อพบศพศยามลครั้งแรก โดยพระภิกษุที่เดินบิณบาตร  เพราะพบว่ามีเด็กหญิงนั่งร้องให้อยู่ข้างๆศพ แม่  แสดงให้เห็นว่า ฆาตรกรฆ่าศยามล ต่อหน้าลูกน้อยเลยครับ  คดีนี้จึงเป็นที่สนใจมาก
เรื่องนี้นำมาสร้างเป็น ภาพยนตร์ เมื่อปี 2538  กำกับโดย อภิชาติ หาลำเจียก  จอนนี่ แอนโฟเน่  แสดงเป็น นายแพทย์บัณฑิต  ผู้จ้างวานฆ่าภรรยาตัวเอง นางศยามล   ลาภก่อเกียรติ  ต่อหน้าลูกสาว วัย 2 ขวบ ช่วงนั้นก็เป็นที่ วิจารณ์เหมือนกัน มาหยิบยกมาทำหนังเร็วเกินไปรึเปล่า  เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ และเพิ่งเกิดเรื่องได้ไม่นาน ครอบครัวของผู้เกี่ยวข้องอาจได้รับผลกระทบไปด้วย 
                  จะเห็นได้ว่าคดีที่มีนายแพทย์ เป็น ฆาตกร มักจะได้รับความสนใจ  เนื่องจาก แพทย์ ถือว่าเป็นบุคคลที่สังคมให้ความเคารพอย่างสูงน่ะครับ 
 
นอกจาก นี้ก็มีคดี นายเสริม สาครราษฎร์ อีกคดีหนึ่งที่นำมาสร้างเป็น หนังแผ่น แต่ไม่ได้กล่าวถึงในที่นี้ครับ  และคดี หมอวิสุทธิ์ ที่เป็นที่สนใจ แต่ยังเป็นคดีใหม่ๆ ที่คงต้องรอคอยเวลา เยี่ยวยา ผลกระทบของครอบครัวผู้เกี่ยวข้องอีกสักระยะหนึ่งน่ะก่อนจะสามารถขอไปสร้าง หนังได้คครับ
 
 
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=92829
http://www.bangkokdvd.com/xdetails.asp?ID=14113

พลังจิต (Mind Power)

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

พลังจิต (Mind Power)
หมาย ถึงคลื่นความถี่ของพลังงานความคิด (Pranic Energy) ซึ่งเป็นพลังงานไฟฟ้าบวก (Proton) ไฟฟ้าลบ (Electron) ที่เกิดจากต่อมไพเนียล (Pineal Body) ที่สมองตอนบน เมื่อบุคคลคิดต่อมนี้จะสร้างคลื่นความถี่ของความคิดขึ้น
คลื่นนี้อาจจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขบวนการทางความคิด(Thinking Process) นั้น คลื่นนี้จะลอยอยู่รอบๆตัวผู้คิด เมื่อคิดถึงใคร
คลื่น นั้นจะพุ่งตรงไปยังต่อมสร้างความคิดของผู้รับนั้น ถ้าผู้รับรับคลื่นความคิดนั้นได้ จะเกิดความคิดเช่นนั้นทันที เรียกว่าเกิดการรับรู้ความคิดของผู้อื่นได้
บุคคลที่มีพลังจิตสูง
บุคคลที่มีพลังจิตสูงคือ บุคคลที่มีสมาธิดี เช่น มีสมาธิอยู่ในขั้นกลางที่เรียกว่าอุปจารสมาธิ และสมาธิขั้นสูงที่เรียกว่าอัปปนาสมาธิ

--------------------------------------------------------------------------------
การทำงานของพลังจิต
จิต จะทำงานได้จิตต้องมีเครื่องมือคือร่างกายที่เป็นอยู่ของจิต จิตจึงแสดงผลออกมาให้เห็นได้ ส่วนของมันสมองมีหน้าที่รับคำสั่งของจิตคือ ต่อมไพเนียล (Pinial Body) ซึ่งเป็นต่อมเล็กๆสีแดงอมเทา รูปกรวย เป็นส่วนประกอบของปลายประสาท ต่อมนี้อยู่ในส่วนกลางตอนบนของมันสมอง เมื่อต่อมไพเนียลรับคำสั่งของจิตต่อมนี้จะสร้างเป็นคลื่นความถี่ออกมา คลื่นความถี่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความคิดนั้น และจะลอยอยู่รอบๆตัวผู้คิด และคลื่นความถี่นี้จะวิ่งไปตามประสาทต่างๆทั่งร่างกายเพื่อควบคุมการทำงาน ของอวัยวะนั้นๆ พลังงานไฟฟ้าที่ควบคุมอวัยวะต่างๆจะมีกระแสความถี่ต่างกันตามหน้าที่ ของอวัยวะและคนนั้นๆอีกด้วย เช่น Electron และ Protron ที่ควบคุมการทำงานของเซลล์เนื้อเยื่อของอวัยวะต่างๆทำให้มีการสร้างและการ ทำลายของเซลล์ได้ตามปกติ เช่น ทำลายไป 10 เซลล์ก็จะสร้างขึ้นมาทดแทนเช่นเดิม อวัยวะนั้นจะทำหน้าที่ได้ตามปกติ สร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้สูงเป็นปกติ ร่างกายจะแข็งแรงสมบูรณ์

คงกระพัน-ชาตรี

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

คงกระพัน-ชาตรี เป็นการทำเพื่อให้ไม่เป็นอันตรายทั้งภายนอกและภายในร่างกายจากของมีคมฟันแทงไม่เข้า เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ สืบทอดมาแต่ครั้งโบราณกาล 

ในการรบสมัยก่อนของไทยมีเฉลยศึกที่ยิง และพันแทงไม่เข้า เยอะแยะแต่ก็มีวิธีำทำลายโดยการโดนจับกดน้ำให้ตาย แม้กระทั้งในการประหารชีวิตแบบการตัดคอ ก็มีหลายครั้งที่เพชรฆาตรฟันไม่เข้า จึงต้องมีการ ใช้คาถาในการปัดเป่า ของที่อยู่ในตัวนักโทษก่อนการประหาร

ทุกวันนี้ก็ยังมีเหลือให้เราลองพิสูตรมากมายแ่ต่ก็ไม่ทราบแน่ว่าอันไหนจริงอันไหนปอลม

บุญเพ็ง หีบเหล็ก จอมไสยเวทย์ฆาตกรรม นักโทษตัดหัวคนสุดท้าย

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ที่ผ่านๆ มาลงแต่ฆาตกรนอก วันนี้ขอลงฆาตกรไทยหน่อยแล้วกันและเป็นนักโทษรายสุดท้ายในประวัติศาสตร์ไทย นับจากปี ๒๕๔๗ เป็นต้นมาที่ตายไปโดยไม่มีศีรษะอยู่บนบ่า

หากเรียกว่า "บุญเพ็ง หีบเหล็ก" หลายคนคงจะทราบดีนะครับ ฆาตกร ฆ่าหั่นศพหญิงสาวในย่านบางลำภู ช่วง พุทธศักราช 2461
"บุญเพ็ง" พระนอกรีตที่ถูกจับสึกเพราะทำผิดวินัยสงฆ์ต่อมาตั้งตนเป็นอาจารย์ มีคาถาอาคมทำเสน่ห์เมตตามหานิยมให้ผู้ที่เชื่อในเรื่องของคุณไสย และลงมือสังหารเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายคนแล้วคนเล่าเพียงเพื่อต้องการทรัพย์ สมบัติมาเป็นของตน โดยอำพรางคดีด้วยการหั่นศพใส่หีบเหล็ก และในที่สุดวิญญาณอาฆาตเหล่านั้นก็แสดงอาถรรพ์ให้ทกคนได้เห็น จนในที่สุด "บุญเพ็ง" ก็ถูกจับและศาลตัดสินประหารชีวิตด้วยการกุดหัวเป็นคนสุดท้าย เมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๔๒ ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นระบอบ ประชาธิปไตย

ในขณะที่ต่างประเทศได้ให้ความสนใจถึงขนาดตั้งฉายาของ"บุญเพ็ง หีบเหล็ก"ว่า
"THE MURDERESS IRON BOX "หรือฆาตกร ผู้อำพลางด้วยหีบเหล็ก

ย้อนรอยชีวิตฆาตกร
หลังจากเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาเป็นระบอบประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ช่วงนั้นได้มีการประหารนักโทษสำคัญท่านหนึ่ง ซึ่งที่รู้จักกันดีในสมัยนั้นว่า "บุญเพ็ง" ซึ่งก่อคดีฆ่าคน ตายหลายชีวิต และศพที่ "บุญเพ็ง" ฆ่านั้นก็ได้นำมาใส่หีบเหล็ก แล้วโยนทิ้งน้ำทุกครั้ง จนชาวบ้านขนานนามว่า 

แต่ หนุ่มบุญเพ็ง ไม่เอาไหน งานการไม่อยากทำ โดยปล่อยให้ตายาย ไปทำนาตามประสา ส่วนตัวเองกลับสนใจวิชาทางด้านไสยศาตร์เวทมนต์และ ได้ไปขอเรียนวิชาอาคม กับ ตาไปล่ สัปเหร่อวัดไผ่เคาะ ผู้มีวิชาดี ทาง กำจัดภูติผี ปีศาจ และทำเสน่ห์ยาแฝด และหมอดู บุญเพ็งเรียนจบครบหลักสูตรวิชาไสยศาตร์ประเภทมนต์ดำฝังรูปฝังรอย พร้อมวิชาหมอดู

นอกจากเขาจะมีรูปร่างอ้อนแอ้น เขายังมีกิริยานอบน้อม เจรจาพาทีไพเราะ จนสาวๆ ทั้งหลายทอดสายตาให้ วิชาที่บุญเพ็งเรียนมา เป็นวิชาที่ไม่ให้คุณใคร และตาสุก ยายเพียรตระหนักดี แกคอยห้ามปราม ต่าง ๆ นานา แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจจากบุญเพ็งเท่าที่ควร
ต่อมาเขาได้เติบโตเป็นหนุ่ม ถูกตายายดุด่า ห้ามปรามไม่ให้เล่นวิชาไสยศาสตร์ เขาจึงทนไม่ไหว และมุ่งหน้าเข้าสู่บางลำภู ที่บางกอก (กรุงเทพฯ) มาตั้งสำนักหมอผี อยู่ในสวน ใกล้คลองบางลำภู เปิดสำนักดูหมอสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาชีวิต รับทำเมตตามหานิยม เสน่ห์ยาแฝด และไสยศาสตร์ ซึ่งขณะนั้นมีคนมาหาแวะเวียนมากมาย

บุญเพ็งมีคนรักชอบพอมากมายเนื่องจากเป็นคนรูปร่างดี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน กับอีกด้าน ก็มีคนไม่ชอบอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ศัตรูก็ไม่น้อย ที่สำนักของเขามีหีบเหล็กโบราณ อยู่ถึง ๗ ใบ ช่วงนั้นผู้หญิงได้ไปติดพัน ไปหาตอนกลางคืน และนั่งคุยจนดึกดื่น ก็ต่างตกเป็นทาสสวาทของเขาทั้งสิ้น นานวันเข้าผู้หญิงคนนั้นก็หายไปอย่างลึกลับ ไร้ร่องรอย พร้อมกับหีบเหล็กที่หายไปทีละ ๑ ใบ พฤติกรรมของเขา ที่เล่นบทรักกับผู้หญิงอย่างซาดิสม์ ทารุณ จนขาดใจตาย แล้วเขาจะใช้มีดสับศพเป็นท่อนๆ ยัดใส่หีบเหล็ก นำไปทิ้งลงคลองย่านบางลำภูเพื่อทำลายหลักฐานซึ่งนับว่าเป็นการกระทำที่สุด เหี้ยมโหดในสมัยนั้น

ก็มีผู้หญิงคนแล้วคนเล่าที่ต้อง มาสังเวยชีวิตให้กับบุญเพ็ง คนสุดท้ายเป็นคุณนาย ที่สามีทอดทิ้ง รูปร่างดี แต่งกายทองเต็มตัว บุญเพ็งก็เสพสมแล้ว กลายเป็นขาประจำ จนกระทั่งวันหนึ่ง หญิงคนนั้นก็เกิดตั้งท้อง ยื่นคำขาดให้บุญเพ็งรับผิดชอบเป็นเมียอย่างออกหน้าออกตา ซึ่งบุญเพ็งจะบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา 

ดังนั้นเขาจึงต้อง ฆ่าหญิงคนนั้นเสีย แล้วนำศพหั่นเป็นท่อน ๆ ยัดลงหีบนำไปทิ้งลงคลองอีกเช่นเคย "และเป็นหีบใบสุดท้ายที่มี" ซึ่งหลังจากนั้นเริ่มระแคะระคาย บุญเพ็งจึงลี้ภัยที่รู้ว่าจะมาหาตัว หนีไปบวชเป็นพระที่วัดแถวอยุธยา หลังจากนั้นซึ่งไม่รู้ว่าเป็น กรรมเวรอะไร ทำให้บุญเพ็งต้องสึกออกมาเพื่อแต่งงานกับผู้หญิงที่หมายปอง และคืนนั้นเองที่ ยังไม่ทันจะได้ถึงสวรรค์ ก็มีเจ้าหน้าที่บ้านเมืองมาล้อมจับไว้อย่างละม่อมในข้อหา ฆ่าคนตายอย่างเหี้ยมโหด เรื่องราวทั้งหมดสืบเนื่องมาจากได้มีชาวบ้านไปทอดแห แล้วเจอหีบทั้ง ๗ ใบ ในนั้นมีซากศพเป็นท่อน ๆ อยู่ในหีบทุกใบ จึงต้องโทษ และถูกตัดสิน โดยการประหารชีวิต เป็นการลงโทษที่หนักที่สุด ซึ่งในช่วงประหารชีวิตนั้นได้มีผู้คนมากมายมาดูการประหารชีวิต แต่ว่าไม่มีญาติของบุญเพ็งเลยสักคน แม้กระทั่งเจ้าสาวซึ่งยังไม่ทัน จะส่งตัวเข้าห้องหอ ก็ไม่มา

ในช่วงประหารชีวิตนั้นเอง เพชรฆาต รำดาบอยู่ครู่หนึ่ง แล้วได้ลงดาบอันคบกริบลงบนคอ แทนที่คอจะ ขาดเลือดพุ่งกระฉูด กลับกลายเป็นว่า คมดาบนั้นไม่ได้ระคายเคืองผิวเลย จนเพชรฆาตรพูดว่า "มึงมีอะไรดี ให้เอาออกเสียเถอะ" หลังจากนั้นเพชรฆาต ก็เอาพระเขวี้ยงทิ้งไปในกอไผ่ 

คราวนี้รำดาบใหม่ ดาบหน้ารำจนบุญเพ็งเคลิ้มเผลอ ทันใดนั้นดาบหลังฟันดัง ฉับ!!!!
คราวนี้ คอขาด หัวกระเด็น จนเลือดพุ่งกระฉูด ผู้คนที่มาดูต่างร้องวีดว้ายระงม
เพราะ................ว่าๆกันว่า ขณะที่ศีรษะถูกคมดาบของเพชรฆาตฟันฉับนั้น ในช่วงวินาทีสั้นๆ ชาวบ้านหลายคนได้เห็นมุมปากของบุญเพ็ง ขมุบขมิบเหมือนท่องคาถาอะไรสักอย่าง
ซึ่งว่ากันว่า อาจจะเป็นไพ่ตาย คุณไสย์ครั้งสุดท้ายของเขาเผื่อจะป้องกันชีวิตของเขาได้ครับ
แต่ผมว่าของดีของบุญเพ็งน่าจะเสื่อมไปนานแล้วละครับ เพราะผู้หญิงกับคุณไสย ไม่ถูกกันอยู่แล้ว ของดีเช่นคาถา อาคมของเขาจึงเสื่อมด้วยประการฉะนี้

ศพของบุญเพ็ง หีบเหล็ก ถูกนำไปฝังไว้ในป่าช้านั้นเอง จนภายหลังญาติมาจัดการเผาศพตามพิธี และกล่าวกันว่า รอยสักช่วงแผ่นหลัง ของเขา เผาไฟไม่ไหม้ ญาติเก็บกระดูกใส่เจดีย์ไว้ข้างอุโบสถ์วัด จนช่วงหลังเจดีย์ถูกรื้อออก ทางวัดภาษี จึงได้ให้ช่างปั้นรูปปั้นจำลอง ไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์ เมื่อ พ.ศ.๒๕๓๗ ตั้งไว้ในศาลเล็ก ๆ ติดกับวิหาร ซึ่งเป็นอนุสรณ์ว่า เขาเป็นนักโทษประหารคนสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๔ ก่อนเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อวันที่ ๒๔ มิ.ย.๒๔๗๕ ศาลลุงบุญเพ็ง หีบเหล็ก ได้มีคนไปกราบไหว้บูชา เสี่ยงโชคลาง และเข้าใจว่าวิญญาณของเขายังไม่ได้ไปผุดไปเกิด จนถึงทุกวันนี้เพื่อไถ่บาป

นับว่าเขาคือ นักโทษคนสุดท้ายที่ได้รับโทษประหารชีวิตด้วยการบั่นศีรษะ และบุญเพ็ง คือ ฆาตกรฆ่าหั่นศพคนแรกของเมืองสยาม

ภาพการประหารของบุญเพ็งครับ
บุญเพ็ง หีบเหล็ก บุญเพ็ง หีบเหล็ก
บุญเพ็ง หีบเหล็ก
บุญเพ็ง หีบเหล็ก

ตำนาน ดินแดนอาถรรพ์ป่าคำชะโนด ผีจ้างหนัง พญานาค เกาะลอยน้ำ

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ป่าคำชะโนด ที่แห่งนี้คือป่าศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่า ป่าคำชะโนด เป็นที่ตั้งของวัง พญานาค และ ป่าคำชะโนด เป็นป่าที่มี ต้นคำชะโนด ขึ้นอยู่แห่งเดียว ขณะเดียวกัน ป่าคำชะโนด ยังมีเรื่องเล่า ผีจ้างหนัง ทั้งนี้เรื่อง ผีจ้างหนัง จะจริงหรือไม่ ป่าคำชะโนด กำลังรอให้คุณมาพิสูจน์


 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต 

           ที่แห่งนี้คือป่าศักดิ์สิทธิ์ ป่าลี้ลับ ป่าอาถรรพ์และคือป่าที่มีตำนาน ที่ชาวไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และชาวลาวให้ความนับถือ เพราะเชื่อกันว่าเป็นที่ตั้งของเมืองนาคินทร์ และวังพญานาค ต้นตำนานแม่น้ำโขง เป็นป่าที่มีความน่าสนใจในแง่พฤกษศาสตร์ ที่โลกต้องทึ่ง!!! กับต้นคำชะโนดที่มีอายุนับหลายร้อยปี และมีอยู่ที่เดียว ณ ป่าคำชะโนด
           บนพื้นที่ราว 20 ไร่ ณ ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี คือ ที่ตั้งของ ป่าคำชะโนด ที่ตั้งตามลักษณะภูมิประเทศ เนื่องจากบริเวณนั้นมีต้นชะโนด (อยู่ในตระกูลเดียวกับปาล์ม คล้ายๆ ต้นตาล ต้นหมาก หรือไม่ก็ต้นมะพร้าว แต่สูงกว่า) ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น มองไปทางไหนก็เห็นแต่ทิวชะโนดสูงเด่นเป็นสง่า ปี 2520 เป็นครั้งแรกที่ชาวบ้านได้ทำการสำรวจจำนวนต้นชะโนดในป่าแห่งนี้ มีอยู่ราว 2,000 กว่าต้น จนมาถึงปี 2544 ชาวบ้านสำรวจอีกครั้งพบว่าต้นชะโนดลดลงเหลือเพียง 1,865 ต้น ถึงกระนั้นที่นี่ยังคงความเย็นชื้นและให้บรรยากาศวังเวงเหมือนเดิม แต่ ที่น่าแปลกใจคือ หากพ้นจากดงชะโนดแห่งนี้ไป ห่างกันแค่ไม่ถึง 300 เมตร ก็ไม่มีต้นชะโนดปรากฏให้เห็นแม้แต่ต้นเดียว นี่เองจึงทำให้ผืนดินราว 20 ไร่ ถูกตั้งฉายาให้เป็นป่าแห่งชะโนดขนานแท้ 
           "เคยมีคนคิดเอาต้นชะโนดไปปลูกที่อื่นนะ แต่ไม่นานก็ต้องเอากลับมาคืนที่เดิม เพราะชีวิตการงานไม่ก้าวหน้า ชีวิตครอบครัวมีแต่ความเดือดร้อน ขนาดว่าแค่เอาเมล็ด หรือส่วนใดส่วนหนึ่ง อาจจะเป็นใบแห้งๆ ออกจากป่า สุดท้ายต้องเอามาคืนกันหมด" ทองอินทร์ ปักเสติ ชาวบ้านโนนเมือง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ๆ กับป่าคำชะโนด กล่าว

           อย่างไรก็ตามผืนป่าแห่งนี้กลายเป็นสถานที่เลื่องชื่อชั่วข้ามคืน เพราะเรื่องเล่า "ผีจ้างหนังที่คำชะโนด" (คนอีสานเรียก ผีบังบด หรือเมืองลับแล ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วไป นอกเสียจากว่าจะมีอะไรดลใจให้เห็น) …. โดยเมื่อปี พ.ศ.2532 ธงชัย แสงชัย เจ้าของบริษัทหนังเร่ดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนเองถูกว่าจ้างจากใครคนหนึ่งให้ไปฉายหนังกลางแปลงที่งานวัด ที่หมู่บ้านวังทอง แถวป่าคำชะโนด ด้วยจำนวนเงิน 4,000 บาท แต่มีข้อแม้คือ ต้องฉายจบแค่ตี 4 ของวันใหม่ และให้ออกจากหมู่บ้านก่อนฟ้าสาง โดยห้ามหันหลังกลับมามอง... 

           หลังจากที่วางเงินมัดจำเสร็จ เจ้าของหนังก็จัดแจงเตรียมของอุปกรณ์สัมภาระ ฟิล์มหนังที่จะนำไปฉาย ไปกับลูกน้องอีก 4 รวมเป็น 5 คน โดยขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อมีหลังคา ออกจากตัวจังหวัดบ่ายแก่ ๆ ขับรถเข้าไปแถวป่าคำชะโนดก็เริ่มมืด ยิ่งขับไปทางเส้นทางตามที่ผู้ว่าจ้างบอกก็ไม่เห็นว่าจะเจอหมู่บ้านหรือคนที่ จะมารับ จึงนึกว่าหลงกัน ระหว่างจอดรถว่าจะย้อนกลับไปดีหรือไม่ ก็มีผู้หญิง 2 คนใส่ชุดดำมาร้องเรียกว่าจะนำไปที่วัด คนขับที่เป็นเจ้าของหนังก็รับขึ้นรถ แต่แกก็สงสัยว่า 2 คนนี้โผล่มาจากไหนในที่มืดๆ อย่างนี้ พาหนะอะไรก็ไม่มี 

           เมื่อขับเข้าไปในหมู่บ้านก็ยิ่งให้ชวนสงสัยใหญ่ว่า ทำไมไม่มีเสียงลำโพงออกมาจากงานวัด ไม่มีเสียง หมอลำ หรือการละเล่นอะไรเลย พอไปถึงหมู่บ้านก็มีคนมารับ แต่ แปลกว่าทุกคนจะใส่เสื้อสีขาวกับดำ ถ้าเป็นผู้ชายใส่ชุดขาว ผู้หญิงใส่ชุดดำแยกให้เห็นชัดเจนแม้แต่เด็ก แต่ที่แปลกทุกคนจะทาหน้าขาวหมดเหมือนใช้ครีมพอกหน้า
หนังกลางแปลง

           เมื่อถึงที่แล้วทุกคนก็เริ่มตั้งจอภาพยนตร์ เดินสายไฟ และเปิดเครื่องปั่นไฟ ระหว่างที่กำลังกุลีกุจอติดตั้งก็เริ่มเห็นผู้คนทยอยมานั่งดูหนัง แต่จะแยกชายหญิงชัดเจน ไม่นั่งรวมกัน และปกติของงานวัดจะต้องมีแม่ค้าแม่ขายมาขายน้ำ ขายถั่ว ขายปลาหมึกย่าง แต่ที่นี่กลับไม่มีแม่ค้าสักคน พอติดตั้งเสร็จก็เริ่มฉายหนัง หนังที่เอาไปฉายมี 4 เรื่อง เรื่องแรกเป็นหนังสงคราม เรื่องที่ 2 เป็นหนังตลกแอ็คชั่น เรื่องที่ 3 กับ 4 เป็นหนังผี ระหว่างฉายคนพากย์ก็พยายามพากย์ยิงมุกตลกๆ แต่ไม่มีใครหัวเราะหรือแสดงอารมณ์อย่างใดเลย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไปฉายที่ไหน คนก็จะหัวเราะตลอด 

           จนเริ่มฉายเรื่องที่ 3 ที่เป็นหนังผี สังเกตท่าทางคนที่มาดูเริ่มตั้งใจดู ทั้งที่บรรยากาศตอนนั้นก็เที่ยงคืนดูน่ากลัวมากๆ ระหว่างนั้นทางเจ้าภาพก็จัดข้าวต้มถ้วยเล็กมาให้ทีมงานฉายหนังกินกัน ทางทีมงานเห็นแล้วก็ละเหี่ยใจ มีแต่ข้าวต้มซีดๆ กะเนื้อชิ้นเล็กๆ แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำใจ ทางทีมงานก็เลยกินกัน ปรากฎว่าเป็นข้าวต้มที่อร่อยที่สุดที่เคยกินกันมา หลังจากฉายหนังจบถึงตี 2 ผู้คนก็แยกย้ายกันกลับ แป๊บเดียวก็สลายไปหมด ไม่มีใครเหลืออยู่เลย ทางทีมงานก็เก็บอุปกรณ์ขึ้นรถ โดยมีผู้หญิงสองคนนั่งรถออกมาส่ง ก่อนจะร่ำลาก็จ่ายค่าจ้างที่เหลือซึ่งเป็นเงินเหรียญทั้งหมด พอออกมาส่งถึงปากซอยผู้หญิงสองคนนั้นลงจากรถ พอรถออกตัวคนขับที่เป็นเจ้าของหนังกลางแปลงหันกลับมาดูก็ไม่เห็นผู้หญิง 2 คนนั้นแล้ว 

           หลังจากกลับมาถึงบริษัท ธงชัย ก็เกิดความสงสัย จึงเช็คประวัติกับผู้ว่าจ้างที่ถ่ายเอกสารให้ตอนวางมัดจำ ก็พบตัวว่ามีชื่อนี้จริง แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่เคยไปว่าจ้างใครไปฉายหนังตามวันและเวลาที่บอก เมื่อสงสัยจัดก็เลยสอบถามไปยังเจ้าอาวาสวัดที่เอาหนังไปฉาย ทางเจ้าอาวาสก็บอกว่าในวันนั้นที่วัดไม่ได้มีการจัดงานแต่อย่างใด แต่เจ้าอาวาสเล่าว่า ในคืนวันที่เจ้าของหนังมาบอกว่ามีการฉายหนัง ที่ป่าคำชะโนดจะมีเสียงซู่ๆ เหมือนกับมีพายุพัดเข้ามา ทั้งๆ ที่คืนนั้นไม่มีลมใหญ่พัดมาจากไหนเลย... (?!?)
           นอกจากจะมีเรื่องเล่าผีจ้างหนังที่ป่าคำชะโนดแล้ว ผืนป่าแห่งนี้ยังมีเรื่องน่าประหลาดอีกเรื่องคือ เวลา น้ำแล้งก็จะเห็นว่าดินเชื่อมต่อกันไม่มีอะไร แต่เวลาน้ำท่วม ที่ดินรอบๆ จะท่วมหมด แต่ปรากฏว่าป่านี้น้ำไม่ท่วม น้ำขึ้นสูงอย่างไรก็ไม่ท่วม ชาวบ้านจึงเชื่อว่า เกาะนี้ลอยน้ำได้ และเชื่อว่าที่เป็นเช่นนี้เพราะเจ้าที่เป็นคนทำไม่ให้ผืนป่าแห่งนี้จมน้ำ. . .
ป่าคำชะโนด
           ขณะที่ ทองอินทร์ ปักเสติ ชาวบ้านโนนเมือง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ๆ กับป่าคำชะโนด ได้ย้อนถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในป่าคำชะโนดอีกหนึ่งเรื่องเล่าของป่า แห่งนี้ ซึ่งคนภายนอก ฟังดูอาจคิดว่าเป็นเรื่องอุปโลกน์ขึ้นมาเพื่อหลอกให้คนกลัวกันเล่นๆ สำหรับชาวบ้านที่อยู่มานานนมกลับเชื่อสนิทใจ ไม่ใช่นิทานปรัมปรา หรือนิยายประโลมโลก แต่นั่นคือแรงศรัทธาที่ชาวบ้านมีต่อป่าอันลี้ลับและเต็มไปด้วยเรื่องเล่ามาก มาย … 
           เดิมทีคนท้องถิ่นจะเรียกที่นี่ว่า "วังนาคินทร์คำชะโนด" ที่มาก็คือมีบ่อน้ำอยู่กลางดงชะโนด เป็นบ่อน้ำขนาดเล็กๆ แต่กลับมีน้ำซึมออกมาตามธรรมชาติตลอดเวลา ทำให้ชาวบ้านเชื่อกันว่าบ่อน้ำประทานมาให้โดยพญานาคที่อาศัยอยู่ในบริเวณผืน ป่า สำหรับบ่อน้ำในป่าคำชะโนด ว่ากันว่าเป็นบ่อน้ำที่ความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก ชาวบ้านเชื่อกันอย่างนั้น มีหลายคนเคยลองอธิษฐานตรงหน้าบ่อน้ำก็ได้ตามประสงค์ บางคนเจ็บป่วยไปดื่มหรืออาบโรคร้ายก็หายเป็นปลิดทิ้ง สร้างความอัศจรรย์ใจยิ่งนัก แต่นั่นไม่ใช่ทุกคน อยู่ที่ความเชื่อมีมากน้อยแค่ไหน หลายคนไม่เชื่อแถมยังลบหลู่ ตักน้ำจากบ่อแล้วนำมาล้างเท้าแทนที่จะหายป่วยไข้กลับทุกข์ทรมานซ้ำหนักกว่า เดิม 

           เช่นเดียวกับใครที่อยากจะเข้าไปสัมผัสป่าลี้ลับคำชะโนดก็ต้องสำรวมและปฏิบัติตามข้อห้ามอื่นๆ เป็นต้นว่า ห้ามใส่รองเท้าทั่วทั้งบริเวณป่า หมวก แว่นตา ร่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ห้ามเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านี้คือการดูถูกดูหมิ่นต่อผู้ปกปักรักษาผืนดิน 
           "แต่ก่อนห้ามใส่เสื้อสีแดงด้วย ไม่ได้เลยนะ ใครใส่เข้ามานี่เป็นเรื่อง อยู่ไม่ได้นานหรอก ต้องรีบออกไป ไม่รู้เพราะอะไร เหมือนท่านไม่ชอบ แต่พอหลวงปู่ (หลวงตาคำ สิริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดศรีสุทโธ วัดละแวกป่าคำชะโนด) ได้ทำพิธีขอยกเว้นตอนหลังก็ใส่ได้" ทองหล่อ ตลิ่งชัน กำนันตำบลวังทอง กล่าว 

           ความเชื่อเรื่องพญานาคของคนที่นี่นั้นอาจไม่แตกต่างจากชาวหนองคายที่เชื่อ ว่าพญานาคมีจริง บั้งไฟพญานาคเกิดจากอิทธิฤทธิ์ของเจ้าแห่งเมืองบาดาล ไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์ธรรมดาเหมือนเมื่อครั้งถูกนำเสนอผ่านหนัง รวมถึงสื่อทีวีบางช่องเมื่อหลายปีก่อนโน้น ชาวบ้านละแวกป่าคำชะโนดก็คล้ายกัน พวก เขาสร้างทางเดินที่เชื่อมจากโลกภายนอกกับผืนป่าอันศักดิ์สิทธิ์เข้าไว้ด้วย รูปปั้นพญานาค 2 ตัว 7 เศียร นอนเลื้อยยาวไปจนสุดทางเดินราว 300 เมตร เพื่อสะท้อนถึงพลังอำนาจและบารมีของพญานาคราช 
           กระทั่งในวันออกพรรษา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ชาวบ้านก็มีความเชื่อว่าเป็นวันที่พญานาคจะขึ้นมาหายใจ ดวงไฟสีแดงที่ผุดกลางบ่อน้ำแล้วลอยขึ้นท้องฟ้า (คล้ายๆ กับบั้งไฟพญานาคผุดกลางลำน้ำโขงที่ จ.หนองคาย) นั่นละคือ ลมหายใจพญานาค โดยชาวบ้านเชื่อว่าใครเห็นจะเป็นบุญของชีวิตเลยทีเดียว

           ป่าคำชะโนด... ยังมีเรื่องเล่าอีกนับไม่ถ้วน ทั้งที่สร้างความรู้สึกชวนขนหัวลุก และตื่นเต้นเสียวสันหลัง เชื่อหรือไม่เชื่อนั้นแล้วแต่วิจารณญาณส่วนบุคคล หรือคุณจะลองไปพิสูจน์...?

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

ประวัติ มังกี้ ดี ลูฟี่ Monkey D Luffy

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

เจ้าหมวกฟาง ค่าตัวนำจับล่าสุด 300,000,000 แบรี่

มังกี้ ดี ลูฟี่

Monkey D. Luffy
ฉายา - Straw Hat Luffy - หมวกฟางลูฟี่
คนพากย์อังกฤษ -
ค่าย 4Kids - เบลล่า ฮัดสัน
ค่าย FUNimation - คอลลีน คลินเคนเบียรด์
Seiyu (นักพากย์ญี่ปุ่น) - มายูมิ ทานากะ
ปรากฏ - หนังสือ 1.1 (หมายเหตุ 1 แรกคือเล่มที่ 1 สองคือตอนที่)
อนิเม Ep1
เผ่าพันธุ์ มนุษย์


Monkey D Luffy
วันเกิด : 5 พ.ค
อายุ 17 ปี
ราศี พฤกษ
สูง 172 ซม
ค่าหัวล่าสุด 300 ล้าน
ความฝัน : เจ้าแห่งโจรสลัด
ความสามารถ : มนุษย์ยาง ผลโกมุโกมุ
ประวัติ : Monkey D Luffy สมัยเด็กๆ เขาอยากออกทะเลพร้อมกับ แซงคูส แต่ แซงคูส
ไม่ให้ จนเกิดเหตุการณ์นึง ที่ทําให้ ลูฟี่ รู้ว่า ทําไม แซงคูส ถึง ไม่อยากให้ ลูฟี่ ออกเรือตอนนี้ และ ลูฟี่
ก็ได้สัญญาว่าจะเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ที่เก่งกว่า แซงคูส ทําให้แซงคูส มอบหมวกฟาง ซึ่งเป็นคํามั่นสัญญา
เมื่อเขาโตขึ้นก็ได้ออกเดินทะเล พร้อมกับผจญภัยมังกี้ ดี ลูฟี่

มังกี้ ดี ลูฟี่ เป็นตัวละครหลักของการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง วันพีซ เขาคือกัปตันแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ประวัติตัวละคร
ใน วัยเด็กลูฟี่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านฟูเชีย ต่อมาเมื่อมีกลุ่มโจรสลัดกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาในหมู่บ้าน ลูฟี่จึงได้พบกับกลุ่มโจรสลัดที่มีชื่อว่า กลุ่มโจรสลัดผมแดง ลูฟี่เป็นเพื่อนกับเหล่าบรรดาโจรสลัดกลุ่มผมแดง และอีกทั้งยังอยากจะขอเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดผมแดงอีกด้วย แต่ แชงคูส หัวหน้ากลุ่มโจรสลัดผมแดงไม่ต้องการให้ลูฟี่เข้าร่วม
ช่วงระหว่างนี้เอง ลูฟี่ได้กินผลปีศาจ ที่ชื่อว่าผลโกมุโกมุ เข้าไป ทำให้ร่างกายมีลักษณะพิเศษคือ มีคุณสมบัติเป็นยาง ต่อมามีกลุ่มโจรภูเขาได้เข้ามาในหมู่บ้านและได้ไปมีเรื่องกับ กลุ่มโจรสลัดผมแดง แต่ว่าำ พวกแชงคูสไม่ตอบโต้คืน ซึ่งทำให้ลูฟี่ไม่พอใจมาก
หลังจากนั้นลูฟี่จึงไปแก้แค้นให้พวกแชงคูส แต่ว่าถูกกลุ่มโจรภูเขาจับตัวไป พวกแชงคูสจึงเข้าไปช่วย กลุ่มโจรภูเขาไม่สามารถสู้ได้ จึงจับตัวลูฟี่ไปเป้นตัวประกันเพื่อหนีออกทางทะเล แชงคูสได้ตามไปช่วยลูฟี่ออกมาได้แต่ตัวแชงคูสนั้นถูกสัตว์ร้ายในทะเลกัดแขน ขาดไปข้าง
หนึ่ง
หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มโจรสลัดผมแดง ก็ได้เดินทางไปที่อื่นต่อและแชงคูสได้มอบหมวกฟางที่เขาใส่อยู่เป็นประจำให้ ลูฟี่ และลูฟี่ก็ได้สัญญากับแชงคูสว่าจะก้าวข้ามแชงคูสไปอีกและจะเป็นเจ้าแห่งโจร สลัด
ต่อมาลูฟี่ได้อาศัยพลังของผลปีศาจนี้ฝึกฝนวิชาเพื่อให้แข็งแกร่ง ขึ้น เมื่อลูฟี่เติบโตเป็นหนุ่มได้ต่อสู้กับสัตว์ร้ายในทะเลและได้ออกเดินทาง เเล้วหลักจาก
ที่จะเดินทางลูฟี่ก็ได้พบกับโซโลเป็นคนเเรก นามิเป็นคนที่สอง อุซบคนที่สาม ซันจิคนที่สี่ ช๊อปเปอร์คนที่ห้า โรบินคนที่หก เเละคนสุดท้ายคือเเฟรงกี้ การที่ทุกคนจะออกผจญภัยก็เพราะพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทุกคนต่างก็มีความฝัน ของตนเอง เพื่อหาทางเข้าสู่ แกรนด์ไลน์ สถานที่ที่เชื่อกันว่ามีวันพีซซ่อนอยู่ เเละเเล้วก็พร้อมออกผจญภัยโดยศึกเเรกที่หนักที่สุดในทะเลอีสท์บลูก็คือการ เอาชนะโจรส
ลัดเงือกปลาที่ชื่อว่าอารอน ซึ่งก็สามารถเอาชนะมาได้เเล้วค่าหัวก็พุ่งสูงถึง 30ล้านเบรี เมื่อเข้าเเกรนไลน์ก็ต้องช่วยนาเฟลตาลี บีบี เพื่อเอาอาณาจักรอาลาบาสต้าคืนมาซึ่งก็เป็นบ้านเกิดของบีบีซึ่งก็ถูกยึดการ ปกครองของ
คร็อกโคไดส์ เเล้วเมื่อปะทะเข้าจริงๆลูฟี่ถึงกับเเพ้ไปถึง2ครั้งรวดซึ่งไม่สามารถต่อกรกับผลทรายไ
ด้เลยเเต่ภายหลังลูฟี่ก็สามารถชนะได้เเล้วค่าหัวของลูฟี่ก้เพิ่มขึ้นเป็น100ล้านเบรี
หลังจากจบศึกที่อาลาบาสต้าก็ไปลุยที่เกาะเเห่งท้องฟ้าที่เป็นเหมือนโลกเเห่งความฝันท
ี่ไม่ เป็นจริงเเต่ก็ทำให้มันเป็นจริงในขณะนั้นเอง เกาะเเห่งท้องฟ้าก็เกิดศึกระหว่างเเชนเดียร์กับกองทัพเทพเเล้วลูฟี่ก็ต้อง ปะทะกับ ก๊อด เอเนลู ผู้ซึ่งมีพลังของผลปิศาจสายธรรมชาติก็คือผลโกโรโกโรเป็นผลสายฟ้า ซึ่งคนของเกาะบนท้องฟ้าไม่สามารถที่จะต่อกรได้เลยเเต่ก็สามารถฟ่าฟันมาได้ เเล้วก็ได้สิ่งตอบเเทนมาคือ ทองคำที่ภายหลังสามารถนำมาขายได้ถึง300ล้านเบรี เเละเมื่อลงมาพวกลุฟี่ก็ต้องมาปะทะกับกลุ่มของรัฐบาลโลกซึ่งเป็นกลุ่มที่ เรียกตัวเอง
ว่า CP9 เป็นหน่วยงานลับของรัฐบาลโลกที่เเข็งเเกร่งที่สุดไม่มีใครที่สามารถต่อกรได้ เเล้วมีเสนาธิการที่ชื่อสเเปนดัมเเละลุจจิเป็นหัวหน้ากลุ่ม cp9 เเละเป็นชายที่มีพลังโดริคิถึง4000 เเต่ลูฟี่ก็สามารถเอาชนะมาได้อย่างทุลักทุเลเเล้วค่าหัวล่าสุดก็คือ 300ล้านเบรี
ค่าหัว• 30 ล้านเบรี หลังจากกำจัด บากี้ ดอนครีก และ อารอน
• 100 ล้านเบรี หลังจากกำจัด ครอกโคไดล์
• 300 ล้านเบรี หลังจากกำจัด CP9
ท่าไม้ตาย
• หมัดปืนยางยืด
• จรวดยางยืด
• ลูกเตะยางยืด
• ลูกโป่งยางยืด
• ควงสว่านยางยืด (ส่วนเเขน)
• ควงสว่านยางยืด (ส่วนขา)
• บาซูก้ายางยืด
• หมัดปืนกลยางยืด
• หอกยางยืด
• ระฆังยางยืด
• เท้าขวานยางยืด
• หมัดกระสุนยางยืด
• กังหันลมยางยืด
• โล่ยางยืด
• ตาข่ายยางยืด
• จัดดอกไม้ยางยืด
• ฆ้อนยางยืด
• ตราเเสตมป์ยางยืด
• พายุหมัดยางยืด
• ดอกไม้ไฟยางยืด
• หมัดเหม่อยางยืด
• ปลาหมึกยางยืด
• หมัดปืนไรเฟิลยางยืด
• หมัดปืนดอกไม้ไฟยางยืด
• หมัดฮุคยางยืด
• หมัดลูกตุ้มยางยืด
• ปืนใหญ่ยางยืด
• หมัดยางยืดเเคนนอน
• หุ่นยนต์พันธมิตรยางยืด
• ลูกเตะพันธมิตรยางยืด
• ภูเขาไฟยางยืด
• เกียร์ 1
• เกียร์ 2
• เกียร์ 3
• หมัดปืนเจ็ตยางยืด
• เจ็ตเเสตมป์ยางยืด
• เจ็ตบาซูก้ายางยืด
• เจ็ตพิสทอล
• เจ็ตวิป
• กระดูกลูกโป่งยางยืด
• มือเผ่าคนยักษ์
• หมัดปืนยางยืดปืนยักษ์กิกันโต
• เท้าขวานยางยืด(คนยักษ์)
• เเส้ยางยืด(คนยักษ์)
• ปืนเจ็ตคู่
• ปืนกลเจ็ต

ชื่อภาษาญี่ปุ่น モンキー・D・ルフィ
ชื่อภาษาอังกฤษ Monkey D. Luffy
ฉายา
เจ้าหมวกฟาง
กลุ่ม โจรสลัดหมวกฟาง
นักพากย์เสียง มายูมิ ทานากะ
อุราระ ทานาโกะ (เฉพาะ OVA)
ปรากฎตัวใน ต้นฉบับหนังสือการ์ตูน
ปรากฎตัวตอนแรก หนังสือการ์ตูนตอนที่ 1
หนังการ์ตูน ตอนที่ 1
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

อดีดอันฝังใจของลูฟี่
เด็ก น้อยลูฟี่ในสภาพมนุษย์ยาง ก็ถูกโจรภูเขา ฮิรุมะ จับตัวไปเรียกค่าไถ่ ขณะที่โจรนั้นพาลูฟี่ ไปกลางทะเล ก็มีปลาฉลามยักษ์โผล่ออกมาพร้อมทั้งกลืนร่างของโจรผู้นั้นไป แต่ลูฟี่ก็รอดชีวิตได้จากการช่วยเหลือของแชงคูส แลกกับการเสียแขนขวาของตัวแชงคูสเอง ต่อมาแชงคูสก็ออกจากหมู่บ้านไปโดยมอบหมวกฟางของเขาให้ลูฟี่เป็นที่ระลึกด้วย


Monkey D Luffy
เพศ : ชาย อายุ : 17ปี สูง : 174 cm.
วันเกิด : 5 พฤษภาคม ถิ่นกำเนิด : หมู่บ้านฟูซา
อาชีพ : กัปตัน เป้าหมาย : ราชาโจรสลัด
ในตอนที่ลูฟี่อายุ7ขวบ ได้กินผลไม้ปีศาจเข้าไปทำให้เค้ามีความ
สามารถร่างกายสามารถยืดได้แต่จะเสียความสามารถในการว่ายน้ำ
10 ปีหลังจากนั้นลูฟี่ได้ตัดสินใจออกทะเลเพื่อเป็นเจ้าของสมบัติ"วันพีช"
ในตอนที่ลูฟี่ไปต่อยผู้พันหน้าหนูในกองทัพเรือทำให้ลูฟี่มีค่าหัว30ล้านแบรี่
แต่หลังจากนั้นเนื่องจากลูฟี่ได้ฆ่าMr.ซีโร่ซึ่งเป็นหนึ่งใน7เทพโจรสลัดทำให้
มีฆ่าหัวถึง 100ล้าน แบรี่เลย

เทคนิคการโดงเกมส์ โรม : โทเทิลวอร์”

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

วันนี้ทางเรามีวิธีการเล่นไม่ซื่อของเกมสุด ยอดอลังการ “โรม : โทเทิลวอร์” มาฝากกันอีกเช่นเคย ขั้นตอนง่ายๆให้กด "~" เพื่อเปิดโหมดคอนโซล จากนั้นจึงเลือกพิมพ์สูตรตามความต้องการของเราไป แต่ทว่าสูตรอันนี้ใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อเกมเท่านั้นนะจ๊ะทุกคน ห้ามโกงกันพร่ำเพรื่อ

add_money จำนวนเงิน : เพิ่มเงินตามที่ฝันไว้
add_population (ชื่อเมือง) จำนวนประชากร : เพิ่มจำนวนประชากรในเมืองที่ต้องการ
auto_win (attacker หรือ defender) : ชนะในการทำสงคราม ไม่ว่าจะบุกหรือถูกโจมตี
bestbuy : ลดค่าใช้จ่ายในการสร้างยูนิตลง 10 % เฉพาะการเล่นโหมด Imperial Campaign
capture_settlement (ชื่อเมือง) : ยึดเมืองที่ต้องการ
date (year) : เปลี่ยนเวลา
force_diplomacy (accept หรือ decline) : บีบบังคับให้การเจรจาการทูตประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการยอมรับหรือปฏิเสธ


 invulnerable_general (ชื่อตัวละคร) : ตัวละครยืนยงคงกระพัน
kill_character (ชื่อตัวละคร) : ฆ่าตัวละคร
move_character (ชื่อตัวละคร) (X,Y) : เคลื่อนย้ายตัวละครจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง โดย X เป็นจุดเริ่มต้น และ Y เป็นจุดหมายปลายทาง
season (summer หรือ winter) : เปลี่ยนฤดูกาลตามใจชอบ ฤดูร้อนหรือหนาว
toggle_fow : เปิดแผนที่ทั้งหมด โดยไม่มีเงาดำบดบังไว้
jericho: ทำลายกำแพง สำหรับวิธีการออกจากโหมดคอนโซลนั้น กดออกได้ 3 แบบ คือ กด Ctrl+~ ,Alt+~ หรือ Ctrl+Alt+~

วิธีปลดล็อกทุกประเทศใน Rome Total War แบบง่ายๆ
1. เข้าไปที่ file ของเกมส์
2. จากเข้าก็เข้าไปที่ file ที่ชื่อ data
3. แล้วก็เข้า file ที่ชื่อ world
4. จากนั้นก็เข้า file ที่ชื่อ maps
5. แล้วก็เข้า file ที่ชื่อ campaign
6.เข้า file ที่ชื่อ imperial_campaign
7. เข้า file ที่เป็นรูปสมุดจดชื่อ descr_strat
จากนั้นเราจะเห็นข้อความดังนี้
campaign imperial_campaign
playable
romans_julii
romans_brutil
romans_romans scipii
end
unlockable
eqypt
sekeucid
carthage
parthia
gauls
germans
britons
greek_cities
end
nonplayable
romans_senate
macedon
pontus
armenia
decia
scythia
spain
thrace
nimidia
slave
end
ให้ลบคำว่า end unlockable ออก

เครดิต http://gamestipscocc.blogspot.com/

เทคนิคเพิ่มขุมพลัง “ลอร์ด ออฟ เอเวอร์เควส”

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

กลโกงฉบับนี้เป็นการเพิ่มค่าพลังเวทย์ มนตร์ ความแข็งแกร่งของตัวละคร รวมถึงการปลด Campain Missions ทั้งหมด ในเกม“ลอร์ด ออฟ เอเวอร์เควส” เกมวางแผนแนว RTS ใหม่ที่เพิ่งออกวางขายในประเทศไทยเมื่อเร็วนี้ๆ หากใครต้องการมีชัยเหนือคู่ต่อสู้แบบข้ามขั้นไม่ควรพลาด โดยระหว่างเล่นเกมให้กด “~” เพื่อเปิดเมนูโกงแล้วพิมพ์คำสั่งต่อไปนี้เพื่อโกงเกม

คำสั่ง ผลที่ได้
Coinage เพิ่ม +1,000 Platinum
BlingBling เพิ่ม +10,000 Platinum
AlllsRevealed ปลดล็อค Campain Missions ทั้งหมด
SuperShopper อัพเกรดทุกอย่าง
Help โชว์หน้าจอ Help
LayOnHands ฟื้นพลังทุกตัวละคร
ManaKing พลังเวทย์ Mana ไม่จำกัด
StaminaKing พลัง Stamina ไม่จำกัด
SirKnight เพิ่มระดับ Knights 1 ระดับ
LevelLord เพิ่มระดับ Lord 1 ระดับ
LetThemEatCake เพิ่มระดับTroops 1 ระดับ
IAmNotTheOne แพ้เกมในฉากนั้นโดยทันที

credit http://www.manager.co.th/Game/

สูตรเกมส์ Devil May Cry 3

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการหาสูตรเกม “เดวิล เมย์ คราย 3: ดันเต้ อเวคเคนนิ่ง” (Devil May Cry 3: Dante's Awakening) ตอนนี้มีโผล่มาให้ลองกัน 1 สูตร แล้ว เป็นการปลดล็อคระดับความยากในการเล่นให้ทวีคูณขึ้นอีก จากเดิมที่มีอยู่แค่ 2 ระดับ เป็นทั้งหมด 5 ระดับเลย ได้แก่ Easy,Normal,Hard,Dante must die และ Heaven or hell

นอกจากนี้ ยังให้เราเลือกการแต่งกายของดันเต้ได้ 6 แบบ (กด L1 หรือ R1 เพื่อเลือก) และสามารถปลดล็อครวมภาพแกลลอรี่ทั้งหมดที่ถูกปิดไว้ 7 ชิ้นด้วยกัน ดังนี้
- Concept Art 30 ภาพ
- Clear bonus art 10 ภาพ
-Hi-res CG art 10 ภาพ
-Kazuma Kaneko’s Illustration 10 ภาพ
-E3 Promotional Vieo (ภาพยนตร์เกมที่นำไปโชว์ในงาน E3 ปีที่แล้ว)
-Crazy Gameplay Video (ภาพการเล่นเกมจริงๆ)
-Motion Capture Video (ชมเทคนิคการใช้เทคนิค Motion Capture ของคนจริงๆมาทำเป็นหนังคั่นระหว่างฉาก โดยมีจอเล็กๆที่มุมขวาแสดงให้เห็นภาพจริงหลังทำเสร็จ น่าชมมาก)
-Video Storyboard (ภาพการแสดงของคนจริงๆ ก่อนจะทำเป็นหนังคั่นฉาก น่าชมเช่นกัน)


ทั้งนี้ การเลือกชมภาพใช้ปุ่ม R1 และ L1 เลื่อนภาพเพื่อชม ซูมภาพให้ใหญ่ขึ้นกดปุ่มวงกลม และเมื่อเริ่มปิดเครื่องแล้วเริ่มเล่นใหม่ หน้าจอจะกลับสู่สภาพปกติ หากต้องการใช้บริการอีกต้องกดอีกรอบ

วิธีทำ หลัง จากที่เกมโหลดไปจนถึงเมนูสตาร์ท (ตรงที่มีคำว่า NewGame /LoadGame /Option) ให้กดปุ่ม L1, L2, R1, R2 ค้างไว้ พร้อมควงอนาล๊อกซ้ายไปจนกว่าจะได้ยินเสียง “เดวิล เมย์ คราย” เป็นอันว่าเราทำสำเร็จ ส่วนการอัพเกรดอาวุธ เก็บของยังต้องทำเองต่อไป

หากใครช่างสังเกตหน่อยจะพบว่าผู้พัฒนาเกมได้แอบซ่อนตัวเลขตั้งแต่ 1- 20 ไว้ที่หนังคั่นฉากด้วย บอกใบ้ว่าฉากแรกอยู่บนกล้องพิซซ่า โอ๊ะ...งั้นแสดงว่าเกมมีอยู่ 20 ด่าน เอาล่ะใครเล่นจบก็บอกกันบ้างนะจ๊ะ

สูตรเกมส์ Arena พร้อมวิธีใช้

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

วิธีการใช้สูตรต่างๆในเกมส์นี้ ให้เรียกเกมโดยเพิ่มพารามิเตอร์ -Ex เพื่อเปิดการใช้สูตร ซึ่งจะต้องเรียกเกมดังนี้ devmap -Ex q3test1 แล้วในขณะที่กำลังเล่นเกมให้กดปุ่ม ~ เพื่อเรียกหน้าต่างคอนโซลขึ้นมาแล้วใส่สูตรดังนี้
* god : อมตะ
* give all : ได้อาวุธทุกชนิด
* give health : ได้พลังชีวิต
* give armor : ได้เกราะ
* give quad damage : ได้ความเสียหาย 1/4
* give personal teleporter : ได้ Personal Teleporter
* give gauntlet : ได้ Gauntlet
* give machinegun : ได้ Machinegun
* give shotgun : ได้ Shotgun
* give granade launcher : ได้ Granade Launcher
* give rocket launcher : ได้ Rocket Launcher
* give lightning gun : ได้ Lightning Gun
* give railgun : ได้ Railgun
* give plasma gun : ได้ Plasma Gun
* give bfg10k : ได้ BFG10K
* give grappling hook : ได้ Grappling Hook
* give ammo : ได้กระสุนปืน

ที่มา http://thaifreegames.com/

สูตร The Sims3

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

วิธีทำ
1.ก่อนอื่นเราก็ต้องมีโปรแกรม Artmoney ซะก่อนนะครับ ซึ่งเพื่อนๆหาโหลดได้จาก ที่นี่ เลยครับ
2. จากนั้นรันโปรแกรมArtmoney ------> เข้าเกมส์(สร้างตัวละครให้เสร็จก่อนนะครับหลังจากนั้นจะเป็นการให้เลือกซื้อ บ้าน โดยจะได้เงินมา 16000)
3.กด Alt+ Tab สลับกลับมาหน้าจอโปรแกรม Artmoney นะครับแล้วดู วิธีใช้ คร่าวๆตามลิ้งค์เลยนะครับ ขอบคุณเจ้าของ ลิ้งค์ด้วยครับผม
4.จากนั้นก้สลับกลับเข้ามาที่เกมส์นะครับเราจะเห็นว่าเงินเพิ่มขึ้นมาตามจำนวนที่เราใส่ไปในโปรแกรม....

หมายเหตุ :การใช้โปรแกรมหรือสูตรเกมส์จะทำให้ความสมดุลย์ในเกมส์เปลี่ยนไปนะครับที่มา http://game.thaiza.com/

สูตรเกมส์ Age of Empires III

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

วิธีใช้ กด Enter ขณะเล่นเกมส์ แล้วใส่สูตรตามด้านล่างนะครับ


ข้อมูลโดย Team Thaiza.com

สูตรเกมส์ Need for speed Underground 2

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

หลังจากที่ Need for speed Underground 2 ออกมาได้ไม่นาน สูตรโกงต่างๆก็ได้ออกตามมาอย่างรวดเร็ว ทั้งของเครื่อง PC และ PS2 วันนี้ทาง “ผู้จัดการเกม” จะนำสูตรเหล่านี้มาฝากทั้งสองเวอร์ชั่นเลยทีเดียว โดยการใส่สูตรโกงเหล่านี้จะใส่ในหน้าจอก่อนที่จะเข้าหน้าจอเมนูหลัก หรือที่เราจะเห็นหน้าจอ press enter ให้พิมพ์สูตรเหล่านี้ ลงไป ถ้าสูตรติดจะได้ยินเสียงดังขึ้นมา
เวอร์ชั่น PC

ordermybaby : ได้เงิน 1,000 ในโหมด Career ปลดล็อค Nissan Skyline และ Mazda RX-8 ใน โหมดQuick Race
gottaedge : ปลดล็อค Edge Sponsor Vinyl ในโหมด career
gottahavebk : ปลดล็อค Burger King Sponsor Vinyl ในโหมด career
gotmycingular : ปลดล็อค Cingular Sponsor Vinyl ในโหมด career
needmybestbuy : ปลดล็อค Best Buy Sponsor Vinyl ในโหมด career
goforoldspice : ปลดล็อค Old Spice Sponsor Vinyl ในโหมด career
needperformance2 : ปลดล็อค Performance Upgrades Tier 2
needperformance1: ปลดล็อค Performance Upgrades Tier 1
gimmevisual1 : ปลดล็อค Visual Upgrades Tier 1
gimmevisual2 : ปลดล็อค Visual Upgrades Tier 2
เวอร์ชั่น PS2

ซ้าย+ซ้าย+ขวา+สี่เหลี่ยม+สี่เหลี่ยม+ขวา+L1+R1 : ได้เงิน1000 ในโหมด career และ RX-8 กับ Nissan Skyline ในโหมด Quick Race
บน+ล่าง+บน+ล่าง+ล่าง+บน+ขวา+ซ้าย : ปลดล็อค the Best Buy car Vinyl ในโหมด career
บน+บน+บน+ซ้าย+R1+R1+R1+ล่าง : ได้เงิน 200 ในโหมด career
บน+ซ้าย+บน+บน+ล่าง+ซ้าย+ล่าง+ซ้าย : ปลดล็อค รถ Hummer H2
L1+ R1+ L1+ R1+ซ้าย+ซ้าย+ขวา+บน : ปลดล็อค Performance Level 1
R1+ R1+ L1+ R1+ซ้าย+ขวา+บน+ล่าง : ปลดล็อค Performance Level 2
R1+ R1+ บน+ ล่าง+ L1+ L1+ บน+ล่าง : ปลดล็อค Visual Level 1
L1+ R1+ บน+ล่าง+ L1+ บน+ บน+ ล่าง : ปลดล็อค Visual Level 2

สูตรเกมส์ The Incredible Hulk

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,


ห่างหายกันไปนานสำหรับสูตรและเคล็ดลับเกม ต่างๆ วันนี้ถือโอกาสเอามาฝากกันกับเกม “The Incredible Hulk: Ultimate Destruction” (PS2)เกมเจ้ายักษ์ตัวเขียวที่สร้างจากการ์ตูนของมาร์เวล ซึ่งเคยถูกสร้างออกมาเป็นทั้งภาพยนตร์จอเงินและเกมมาแล้ว คร่าวนี้เป็นภาคใหม่ที่ทำให้คุณออกระเบิดความมันกับท่วงท่าการโจมตีในแบบสะ ใจวัยโจ๋

สำหรับสูตรที่จะนำเสนอต่อไปนี้ ผู้เล่นจะต้องสร้างเข้าไปเล่นเกมในฉากแรกก่อนเพื่อสร้างเซฟขึ้นมา จากนั้นให้เราออกไปที่เมนูหลัก กดปุ่มสามเหลี่ยม แล้วเลื่อนปุ่มทิศทางไปทางขวาเพื่อเลือกเมนู “Extras” เราจะเจอคำว่า Code Input ให้กดปุ่มกากบาท เพื่อเข้าไปพิมพ์ตัวอักษรในช่องว่าง โดยเราจะเลื่อนปุ่มทิศทางขึ้น-ลงเพื่อเลือกตัวอักษรที่ต้องการ

ทั้งนี้ ความจริงแล้วมีสูตรมากกว่านี้ แต่ลองแล้วไม่ได้ผลจึงไม่ได้นำมาฝากกัน โอกาสหน้าถ้ามีอะไรใหม่จะนำมาฝากกันอีกครั้ง อ้อ..ที่สำคัญเราอยากจะทราบว่าผู้อ่านต้องการให้นำเสนอพวกสูตรต่างหรือ เทคนิคต่างๆในการเล่นเกมหรือไม่ ช่วยแสดงความคิดเห็นมาได้ทางด้านล่าง

ยานพาหนะทุกคันกลายเป็นแท็กซี่ : CABBIES
ภาพเป็นสีขาวดำ :RETRO
ภาพเป็นสีซีเปีย : HISTORY
ได้ 10,000 Smash Points : SMASH10
ได้15,000 Smash Points :SMASH15
ได้ 5,000 Smash Points :SMASH5
ปลดล็อค Joe Fixit Skin :SUITFIT
กางเกงเป็นลายธงชาติแคนาดา : OCANADA
กางเกงเป็นลายธงชาติสเปน : BANDERA
กางเกงเป็นลายธงชาติอเมริกา : AMERICA
กางเกงเป็นลายธงชาติเยอรมนี : DEUTSCH
กางเกงเป็นลายธงชาติอังกฤษ : FSHNCHP
กางเกงเป็นลายธงชาติอิตาลี : Mutanda
กางเกงเป็นลายธงชาติญี่ปุ่น :FURAGGU
กางเกงเป็นลายธงชาติฝรั่งเศส : Drapeau
กางเกงเป็นลายธงชาติออสเตรเลีย : AUSSIE
Double Value of Health Pickups :BRINGIT

ปรากฏการณ์เห็นผี 10อย่าง

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

ปรากฏการณ์ที่ 1: เยื่อกระจกตาคนตาย ...ถ้าชีวิตของคุณตกอยู่ในโลกที่มืดมิด และกำลังเสาะหาแสงสว่าง... สำหรับ หญิงสาวตาบอดที่เฝ้าฝันถึงโลกที่สวยงาม การมองเห็นเฉกเช่นคนอื่น ย่อมเป็นความปรารถนาที่เฝ้าคอย เพียงทว่าควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า การเลือกมองโลกผ่านมุมมองของคนที่ไม่รู้จัก จะเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันอาจทำให้คุณได้เห็นและสัมผัสกับสิ่งที่คุณไม่อยากเจอเลยทั้งชีวิต

คำเตือน: เมื่อโลกแห่งวิญญาณที่ผ่านนัยน์ตาของคุณถูกเปิดแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะหันหลังกลับ

ปรากฏการณ์ที่ 2: คนท้องเห็นผี ...การเกิด และการตายคือ 2 สิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ชั่วนิรันดร์… มี หลายเหตุผลที่หลายคนไม่เคยล่วงรู้ สาเหตุของการดิ้นของลูกน้อย ลูกเตะ สำหรับมารดาที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์นำมาซึ่งปัจจัยในการเชื่อมโยง ระหว่างโลกของคนเป็นและคนตายได้โดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงสาวที่กำลังตั้งท้องและคิดฆ่าตัวตาย

คำเตือน : สำหรับสาวใจแตกที่ตั้งท้องและกำลังคิดสั้นด้วยการกินยาเกินขนาดปรากฏการณ์ที่ 3 : ผีถ้วยแก้ว ...หากบ้านของคุณมีผีมากกว่าหนึ่งตน มีอยู่ที่หนึ่งที่พวกมันจะไปอยู่รวมกัน... แม้ ว่าผีที่อยู่ในถ้วยมักมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น แต่ส่วนใหญ่มักชอบความสันโดษ แต่ผีไม่ได้สิงในถ้วยทุกใบ หากใบไหนมีผีสิงอยู่ ระหว่างมันออกหากิน ให้คว่ำถ้วยใบนั้นบนจานรองเสีย เพื่อที่มันจะได้กลับเข้ามาไม่ได้ วิญญาณประเภทนี้สามารถรับรู้ถึงการปรากฏตัวของคนผ่านรอยสัมผัสถ้วย หรือบางครั้งก็ในรูปของคราบที่ถูกทิ้งไว้บนใบชา หรือคราบกาแฟ หากอยากรู้ถึงโชคชะตาให้จับคู่ถ้วยกับชามให้ถูกต้อง การที่จะได้พบพวกมัน คุณต้องพยายามสอดส่ายตอนที่ไล่มันออกจากถ้วย ผีมักจะทะเลาะกันเพื่อแย่งชิงที่สิงสู่ และมักจะได้เห็นรอยแผลที่แสดงให้เห็นอยู่เสมอ

คำเตือน : ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้เก็บรักษาถ้วยและชามที่เข้าชุดอย่างน้อยหนึ่งชุดไว้ในบ้านเสมอ

ปรากฏการณ์ที่ 4: เสียงเรียกตอนอาหารมื้อดึก ...อาหาร เป็นของสำหรับสิ่งมีชีวิต ดังนั้นผีจึงไม่สามารถกินอาหารได้ แต่ถ้าพวกมันลืมไปว่าสถานะของพวกมันคืออะไร พวกมันก็จะต้องตายเพราะความหิวโหย... คน ที่ชะตาไม่ถึงฆาตมักมีความสับสน จริงอยู่พวกมันอาจสำเหนียกว่าร่างกายดับสูญไปแล้ว แต่พวกมันก็ยังไม่สามารถรับได้ว่า ตนเองตายไปแล้วจริงๆ หากอยากมองเห็นวิญญาณพวกนี้ ให้นำอาหารไปวางไว้บริเวณจุดที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุ หรือบริเวณทางแยกที่เป็นทาง 3-4 แพร่ง หลังจากให้อาหารแล้วก็ให้เคาะหม้ออาหารด้วยช้อนส้อมหรือตะเกียบ เสียงดังกล่าวจะทำให้วิญญาณตายโหงเหล่านั้นนึกว่าได้เวลาที่จะต้องกินอาหาร แล้ว

คำเตือน : อย่าหยุดเคาะช้อนส้อมหรือตะเกียบจนกว่าอาหารจะหมดไปจากจาน


ปรากฏการณ์ที่ 5 : เล่นซ่อนหา ...กำลังมองหาที่ซ่อนที่ไม่มีใครหาเจออยู่ใช่ไหม ลองหลบอยู่หลังวิญญาณดูสิ… ผี ที่ยังตัดความเป็นคนไม่ขาดมักชอบสังเกตอะไรรอบตัวเสมอ แม้ว่ารายการทีวียามดึก หรือการเล่นไพ่คือ สองสิ่งที่พวกมันโปรดปราน แต่ก็ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเท่ากับการเล่นซ่อนหา การเล่นเกมแบบนี้ในสวนสาธารณะตอนกลางคืน ถ้าให้ดีลองเล่นในบริเวณสุสานดูซิ มักมีผีขี้เล่นเข้ามาร่วมสนุกอยู่เสมอ โดยพวกมันมักจะช่วยบังผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไว้ วิญญาณพวกนี้จะบังไม่ให้คนซ่อนได้เห็นภาพเบื้องหน้า หากไม่มีแมวดำผ่านเข้ามา คุณก็จะไม่เห็นอะไรอีกต่อไป

คำเตือน : ให้สวมนาฬิกาข้อมือทุกครั้งที่เล่นเกมนี้

ปรากฏการณ์ที่ 6: ดินฝังศพป้ายตา ….การจะได้เห็นวิญญาณกับตา คุณต้องหาดินที่ฝังร่างพวกมันให้ได้เสียก่อน… ดิน มักจะซึมซับเอาวิญญาณของศพที่เพิ่งตายใหม่ๆ ดินที่อยู่ลึกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งซึมซับวิญญาณมากเท่านั้น ดินที่สกปรก หากป้ายดินดังกล่าวที่บริเวณตา จะทำให้เห็นว่าผีกำลังทำอะไรอยู่ จงอย่าทำอย่างที่ว่าบริเวณที่ผีชุมนุมกันอยู่ เพราะพวกมันจะพาคุณไปอยู่กับมัน

คำเตือน : ให้อยู่ห่างจากแสงสีขาวสว่างจ้าเอาไว้

ปรากฏการณ์ที่ 7 : เงามืดในกระจก ...บางครั้งมันก็อยู่ใกล้ตัว กว่าที่คุณคิด เงามืดผ่านกระจก ยามเที่ยงคืน เสียงนาฬิกาดังตี 12 ครั้งพึงจำไว้ว่า ถึงเวลาที่ใครบางคนรอพบคุณอยู่ เพียงหยิบหวีที่คุ้นเคย นั่งลงตรงหน้ากระจกปิดไฟให้มืดมิด จุดเทียนให้เห็นความสว่างเพียงรำไร จ้องมองตัวเองที่หน้ากระจก แล้วเริ่มต้นหวีผม จับตาดูให้ดีบางสิ่งบางอย่างจ้องมองมาที่คุณผ่านเงาสะท้อนมืดก็จะเห็นผี ผ่านกระจก

คำเตือน : อย่าแปลกใจที่ในกระจกอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคุ้นเคย

ปรากฏการณ์ที่ 8 : เงามรณะ ...ข้อห้ามบางอย่างพึงจำไว้ อาจมาจากประสบการณ์ที่ปราศจากลมหายใจ.. เงา ทุกเงาล้วนมีที่มา เฉกเช่กในระหว่างที่คุณเดินทาง หรืออยู่แห่งหนใดภายใต้ชายคา หรืออาคาร ระวังให้ดีถ้ามีร่มอยู่ในมือ คนไม่เชื่อหลายคนล้วนอาจประสบการณ์สยองมาแล้ว จากความคะนองกางร่มในมืด เงามรณะจะถามหาและติดตามคุณไปตลอดกาล

คำเตือน : สัมผัสสยองที่ไม่เกี่ยงเพศ และวัย ถ้าใจไม่แข็งอย่าลอง

ปรากฏการณ์ที่ 9 : หว่างขา …คือ ช่องทางจากโลกนี้สู่อีกโลกหนึ่ง...โลกของคนตาย คน เราอาจจำไม่ได้แล้วว่าเราเกิดขึ้นมาในโลกนี้ได้อย่างไร แต่แน่นอนว่าทุกคนรู้ดีว่าตัวเองเองออกมาจากหว่างขาแม่ของเรา หากอยากมองเห็นโลกอีกโลกหนึ่งให้ลองก้มมองลอดหว่างขาตัวเองดู แต่อย่ามองนาน จนคนในอีกโลกที่เราเห็นรู้ตัวเข้า เพราะคุณอาจถูกลากเข้าไปในโลกของมันเพื่อเกิดใหม่

คำเตือน : ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องระวัง ยกเว้นเฉพาะคนท้อง


ปรากฏการณ์ที่ 10 : ชุดงานศพ …ลองสวมชุดคนตาย ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาตายดูซิ แล้วลองกลั้นลมหายใจดู การเดินทางสู่ปรโลกจักเริ่มต้น … หากอยาก รู้ว่าภพหน้าเป็นอย่างไร ก็ลองจัดงานศพปลอมๆ ให้ตัวเองด้วยการขอยืมโลงศพจากคนตายที่รอฌาปนกิจมาลองนอนดู จงอย่าลืมนำเหรียญติดตัวไปด้วยหลายๆ เหรียญ เพราะการลองทำเช่นนั้นคุณจะต้องจ่ายด้วยอะไรบางอย่าง

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Lost Battalion ฝ่าตายสงครามล้างนรก

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

เรื่องย่อ :  ภาพยนตร์ เปิดฉากขึ้นใน เขตเมิส อาร์กอนน์ (Meuse-Argonne Sector) ในฝรั่งเศส ปี 1918 ทหารอเมริกันกองพันที่ 308 ในสนามเพลาะโดยการนำของพันตรี ชาร์ล ไวท์ วิทเทิลซีย์ (Maj. Charles White Whittlesey) อดีตทนายความจากนิวยอร์ค กำลังรอการกลับมาของหน่วยลาดตระเวณอย่างกระวนกระวาย และแล้วทหาร 3 คนสุดท้ายในหน่วยลาดตระเวณก็วิ่งหนีข้าศึกกลับมาท่ามกลางการระดมยิงของข้า ศึกและการยิงคุ้มกันของเพื่อนๆ ในสนามเพลาะ


วิธีใส่รูปลงกระทู้ในบอร์ด SMF

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

หลายคนที่เป็นมือใหม่อาจจะคุ้นกับการใส่รูปแบบวิธีการอัพขึ้นโดยตรง ทำให้เป็นการสิ้นเปลื้องพื้นที่โฮสติ้ง บางเว็บหรือบางบอร์ด อาจมีการป้องกันการอัพรูปแบบ โดยตรง เป็นการใช้ URL รูปแทน โดยให้เราเอารูปไปฝากที่เว็บฝากรูปทั่วไปแล้วดึง URL ของรูปนั้นมาแปะที่เว็บเลยเป็นการประหยัดพื้นที่ได้ดี
ต่อไปเรามาดูวิธีเอารูปมาแปะที่บร์อด SMF โดยใช้ URL  ในกรณีที่นำรูปไปฝากไว้แล้วนะครับ
จากนั้นก็กดตั้งกระทู้ ก็เป็นอันเสร็จครับ

12หนังสงครามที่หน้าดู

เขียนโดย มิตรภาพการพิมพ์,ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด,รับวาดรูปล้อเลียน,

หนังดีๆหลายเรื่องหยิบเอาเหตุการณ์สารพัดสงครามมาสร้างแล้วสร้างอีก
ก่อน Clint Eastwood จะทำหนัง Flags of Our Fathers ผู้กำกับ Steven Spielberg ก็เคยผลิตหนังสงครามเรื่องเยี่ยมหลายเรื่อง อาทิ Saving Private Ryan, Schindler”s List, Empire of the Sun และ Band of Brothers
หนังสงครามชั้นดีมีไม่น้อย 12 เรื่องที่หยิบมาพูด ถือเป็นหนังสงครามเรื่องเยี่ยมที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงไม่สิ้นสุด

Saving Private Ryan (1998)
หนังสงครามระดับมาสเตอร์พีซของผู้กำกับ Steven Spielberg ที่สะท้อนมิตรภาพระหว่างรบของเหล่าทหารหาญ Tom Hakns แสดงเป็นนายทหารที่พาผู้ใต้บังคับบัญชาไม่กี่นายมุ่งหน้าสูงแนวหลังของข้า ศึกเพื่อภารกิจช่วยเหลือที่ฟังเหมือนไร้สาระ ฉากเปิดเรื่อง การยกพลขึ้นบกในวัน D-Day การรบดุเดือดเลือดพล่าน รุนแรง และน่ากลัว กลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับหนังสงครามที่สร้างตามมา

The Bridge on the River Kwai (1957)
หนังเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสมรภูมิแปซิฟิก ผลงานระดับแคลสสิกของอภิมหาผู้กำกับ David Lean  ดาราเจ้าบทบาทชาวอังกฤษ Alec Guinness รับบทนายทหารอังกฤษที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่ต่อประเทศชาติกับจิตสำนึกของ การเป็นผู้ดูแลการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควให้กับกองทัพญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน แผนการสร้างสะพานนี้ถูกพระเอก William Holden ขัดขวางด้วยความพยายามลอบวางแผนระเบิดทิ้งให้สิ้นซาก

Patton (1970)
ดาราจอมหยิ่ง George C. Scott เกิดมาเพื่อรับบทนายพล George Patton ในหนังที่กำกับการแสดงได้อย่างเยี่ยมยอดของ Franklin J. Schaffner หนังเล่าเรื่องชีวิตนายพลสี่ดาวชาวอเมริกันที่กองทัพเยอรมันต้องผวาแค่ได้ ยินชื่อ ขณะเดียวกัน เขาก็เป็นทั้งพระเอกและผู้ร้ายในกองทัพฝ่ายตนเอง ดารารุ่นเก๋า Karl Malden ก็เล่นได้ดีไม่น้อยหน้าในบทนายพล Omar Bradley เจ้าของบุคลิกที่ตรงกันข้ามกับ Patton

The Best Years of Our Lives (1946)
แค่ปีเดียวหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สงบ ผู้กำกับ William Wyler ก็สร้างงานภาพยนตร์ระดับสุดยอดเรื่องนี้ หนังว่าด้วยเรื่องราวเหล่าทหารที่แสดงโดย Fredric March, Dana Andrews และ Harold Russell ทหารผ่านศึกตัวจริงที่สูญเสียมือทั้ง 2 ข้างในสนามรบ ทหารเหล่านี้ต้องมาพบกับปัญหาการปรับตัวปรับชีวิตหลังสลัดเครื่องแบบมาแต่ง พลเรือนเต็มตัว ทุกวันนี้หนังก็ยังได้รับการกล่าวขวัญถึง

Das Boot (1981)
หนังสงครามที่ถ่ายทอดเรื่องผ่านมุมมองทหารเยอรมัน ผลงานที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้ผู้กำกับเยอรมัน Wolfgang Petersen หนังเล่าเรื่องลูกเรือเยอรมันที่ประจำการในเรือ U เรือดำน้ำระดับแนวหน้าของกองทัพเรือนาซี ตัวหนังมีหลายเวอร์ชัน ฉบับที่ฉายในสหรัฐอเมริกายาว 2 ชั่วโมงครึ่ง ฉบับ director”s cut ยาว 3 ชั่วโมงครึ่ง และยังมีฉบับมินิซีรีย์ความยาว 5 ชั่วโมงฉายออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เยอรมัน

The Longest Day (1962)
หนังรวมดาราเรื่องยิ่งใหญ่ของฮอลลีวู้ด ขนเอาดาราดังในยุคนั้นอย่าง Henry Fonda, John Wayne, Robert Mitchum และ Richard Burton มาประชันบทล้นจอ อีกเวอร์ชั่นในการยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดีในวัน D-Day ที่แสดงให้เห็นถึงภารกิจของทั้งฝ่ายสัมพันธมิตรและฝ่ายกองทัพเยอรมัน หากจะดูควบกับ Saving Private Ryan ก็ไม่ผิดกติกา

The Caine Mutiny (1954)
Humphrey Bogart พระเอกพูดไวแห่งทศวรรษที่ 1940 มารับบทกัปตันเรือที่ถูกลูกเรือกบฏยึดเรือ และตัวตนของกัปตันถูกเปิดเผยในระหว่างการให้การกลางศาลทหาร หนังแนวดรามาจากการรบสู่ศาลสถิตยุติธรรมเป็นผลงานของผู้กำกับ Edward Dmytryk

The Big Red One (1980)
ผู้กำกับ Samuel Fuller หยิบยกประสบการณ์ตนเองสมัยเป็นทหารบกมาดัดแปลงสร้าง หากจะเปรียบก็ต้องบอกว่า The Big Red One เป็นหนังต้นแบบของหนังมินิซีรีย์โทรทัศน์เรื่องดัง Band of Brothers เรื่องราวในหนังว่าด้วยการรบในหลายสนามรบ ดารามีระดับมาร่วมแสดง อาทิ Lee Marvin, Robert Carradine และ Mark Hamill

Schindler”s List (1993)
Steven Spielberg ทำให้หนัง Schindler”s List เป็นเหมือนคำให้การของเหยื่อการสังหารหมู่ชาวยิวสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 Liam Neeson รับบท Oskar Schindler ที่สร้างความร่ำรวยให้ตัวเองจากแรงงานชาวยิวในโปแลนด์ แต่สุดท้ายก็เอาเงินเปื้อนเลือดนั้นมาช่วยชีวิตชาวยิวให้รอดพ้นจากค่ายนรกนา ซี Ralph Fiennes แสดงเป็นผู้บังคับบัญชาสุดโหดแห่งค่ายแรงงานของ Schindler

Hope and Glory (1987)
ผู้กำกับ John Boorman มองภาพสงครามที่ต่างออกไปผ่านสายตาและความทรงจำของเด็กในช่วงที่กรุงลอนดอน ถูกถล่มด้วยระเบิดจากกองทัพเยอรมัน และการอพยพหลบภัยของเด็กไปอยู่บ้านปู่ในชนบท หนังให้อารมณ์สุขสันต์ระคนหฤโหด

Stalag 17
Billy Wilder เล่าเรื่องชีวิตเชลยสงครามในค่ายกักกันเยอรมัน William Holden แสดงเป็นนักฉวยโอกาสแสวงหากำไรจากทุกคนที่ขวางหน้า เขาถูกเพื่อนร่วมค่ายเชลยสงสัยว่าจะเป็นสายให้กับนาซีเพื่อเปิดโปงแผนแหก ค่ายของเหล่าเชลยศึก

Mister Roberts (1955)
ผู้กำกับ John Ford จับมือกับ Mervyn LeRoy สร้างหนังตลกขบขันดรามาเกี่ยวกับเรือบรรทุกสินค้าเดินทะเลและลูกเรือที่แสน เซ็งชีวิต แค่ชื่อดารา James Cagney, Jack Lemmon และ Henry Fonda ก็รับประกันคุณภาพของหนัง
ขอบคุณ www.iseehistory.com

ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066
ตำแหน่งว่างโฆษณา
สามารถใส่รายละเอียดได้สามบันทัด
พร้อมรูปภาพช่วยในการดึงดูดลูกค้า
ด่วน!! รีบจองก่อนใคร
สนใจติดต่อ 085-418-7066